Bình Định, Phú Yên: Kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt

SGGP
Ngày 6-12, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định Hồ Đắc Chương cho biết, tại cuộc họp trực tuyến do Thủ tướng Chính phủ chủ trì về việc đánh giá tình hình các đợt mưa lũ tại miền Trung, Tây Nguyên vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã đề xuất Thủ tướng quan tâm hỗ trợ tỉnh 200 tỷ đồng, 2.000 tấn gạo cứu đói người dân vùng lũ; đồng thời kiến nghị Bộ NN-PTNT hỗ trợ 20 tấn thuốc sát trùng phòng ngừa dịch bệnh phát sinh sau lũ lụt.

Tin liên quan

Tỉnh kiến nghị Thủ tướng, Bộ NN-PTNT quan tâm đầu tư xây mới hồ chứa Suối Lớn đầu nguồn sông Hà Thanh (thuộc xã Canh Thuận, huyện Vân Canh), dung tích khoảng 20 triệu m3 (tổng vốn khoảng 600 tỷ đồng) để cắt lũ, giảm lũ cho hạ du TP Quy Nhơn và vùng phụ cận; đề xuất Trung ương nâng dung tích hồ chứa Định Bình từ 226 triệu m3 lên 370 triệu m3 và hồ Núi Một từ 110 triệu m3 lên 150 triệu m3 nhằm tạo dung tích phòng lũ, góp phần cắt và giảm lũ cho hạ du sông Kôn.

Tương tự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cũng vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo bộ, ban, ngành chức năng hỗ trợ tỉnh kinh phí 350 tỷ đồng, 3.000 tấn gạo và 1.500 tấn lúa giống để khắc phục hậu quả, giải quyết cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt.

Sở NN-PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế đề xuất UBND tỉnh xây dựng kè chống sạt lở bờ biển các đoạn xung yếu trên địa bàn với kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng. Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh đang lập dự án chỉnh trị, nạo vét các luồng lạch cửa biển Thuận An giai đoạn 2, nhằm đầu tư thêm tuyến đê chắn cát phía Nam tại cửa biển này; lập dự án triển khai giai đoạn 1 tuyến kè chống sạt lở qua xã Phú Hải dài 500m.

NGỌC OAI - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: