Bình Dương, Tây Ninh lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 280.000 trẻ từ 12-17 tuổi

Ngày 29-10, UBND tỉnh Bình Dương ban hành kế hoạch hỏa tốc triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn.
Người dân khai báo y tế trước khi tiêm vaccine ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An
Người dân khai báo y tế trước khi tiêm vaccine ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An

Theo đó, tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 cho 100% đối tượng trẻ trong độ tuổi trên ở các cơ sở trường học, các đơn vị bảo trợ xã hội và ở các địa bàn trong tỉnh với loại vaccine được Bộ Y tế phê duyệt. Số lượng trẻ trong độ tuổi tiêm là khoảng 180.000 người; thời gian dự kiến thực hiện tiêm từ ngày 31-10-2021.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng đã họp bàn, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 trên địa bàn tỉnh với khoảng 100.000 trường hợp. Loại vaccine dự kiến tiêm là Pfizer và sẽ triển khai tiêm chủng theo hệ thống các trường học, UBND các phường, xã trên địa bàn.

Theo ông Đỗ Hồng Sơn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, chiều 29-10, Bộ Y tế sẽ tập huấn tiêm chủng, sau đó, tỉnh sẽ ban hành kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.