Bình Nhưỡng khẳng định Mỹ và Hàn Quốc không thể xác định vị trí bệ phóng tên lửa

SGGPO
Ngày 2-9, Triều Tiên tuyên bố bất kỳ nỗ lực nào của Hàn Quốc và Mỹ nhằm xác định vị trí của những bệ phóng tên lửa di động của nước này sẽ vô ích. 

Tin liên quan

Một vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên

Một vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên

Đồng thời đưa ra những bình luận châm biếm về một cuộc tập trận quân sự gần đây của Hàn Quốc với nội dung dò tìm và phá hủy các xe vận chuyển, dựng và phóng tên lửa (TEL) của Triều Tiên. 
Báo Rodong Sinmun, cơ quan phát ngôn của Đảng Lao động Triều Tiên, trong một bài bình luận đã nói rằng các cuộc tập trận hôm 24-8 của Hàn Quốc nhằm vào các TEL là vô ích và thật "nực cười". 
Bài báo nêu rõ: "Những vũ khí của chiến lược của chúng tôi sẵn sàng tiêu diệt hoàn toàn những thành trì của kẻ xâm lược và khiêu khích từ các khu vực, địa điểm và thời điểm không thể đoán trước. Mỹ và Nhật Bản đã huy động tất cả khí tài tình báo để giám sát chúng tôi 24/24 nhưng không phát hiện được thời gian và địa điểm phóng tên lửa đạn đạo". 
Bài báo còn cho rằng thậm chí Mỹ còn đánh giá cao quân đội Triều Tiên về năng lực ngụy trang, che giấu và đánh lạc hướng. 
Triều Tiên sử dụng TEL để vận chuyển một tên lửa đạn đạo và dựng tên lửa theo phương thẳng đứng nhằm tránh vệ tinh do thám. 
Sáng 29-8, Triều Tiên đã phóng một tên lửa bay qua lãnh thổ miền Bắc của Nhật Bản và rơi xuống vùng biển Thái Bình Dương. Tên lửa bay được hơn 2.700 km với độ cao tối đa 550 km. Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ 13 Triều Tiên trong năm nay và là lần thứ 7 kể từ khi tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức hồi tháng 5.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />