Bình Nhưỡng khẳng định Mỹ và Hàn Quốc không thể xác định vị trí bệ phóng tên lửa

SGGPO
Ngày 2-9, Triều Tiên tuyên bố bất kỳ nỗ lực nào của Hàn Quốc và Mỹ nhằm xác định vị trí của những bệ phóng tên lửa di động của nước này sẽ vô ích. 

Tin liên quan

Một vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên

Một vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên

Đồng thời đưa ra những bình luận châm biếm về một cuộc tập trận quân sự gần đây của Hàn Quốc với nội dung dò tìm và phá hủy các xe vận chuyển, dựng và phóng tên lửa (TEL) của Triều Tiên. 
Báo Rodong Sinmun, cơ quan phát ngôn của Đảng Lao động Triều Tiên, trong một bài bình luận đã nói rằng các cuộc tập trận hôm 24-8 của Hàn Quốc nhằm vào các TEL là vô ích và thật "nực cười". 
Bài báo nêu rõ: "Những vũ khí của chiến lược của chúng tôi sẵn sàng tiêu diệt hoàn toàn những thành trì của kẻ xâm lược và khiêu khích từ các khu vực, địa điểm và thời điểm không thể đoán trước. Mỹ và Nhật Bản đã huy động tất cả khí tài tình báo để giám sát chúng tôi 24/24 nhưng không phát hiện được thời gian và địa điểm phóng tên lửa đạn đạo". 
Bài báo còn cho rằng thậm chí Mỹ còn đánh giá cao quân đội Triều Tiên về năng lực ngụy trang, che giấu và đánh lạc hướng. 
Triều Tiên sử dụng TEL để vận chuyển một tên lửa đạn đạo và dựng tên lửa theo phương thẳng đứng nhằm tránh vệ tinh do thám. 
Sáng 29-8, Triều Tiên đã phóng một tên lửa bay qua lãnh thổ miền Bắc của Nhật Bản và rơi xuống vùng biển Thái Bình Dương. Tên lửa bay được hơn 2.700 km với độ cao tối đa 550 km. Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ 13 Triều Tiên trong năm nay và là lần thứ 7 kể từ khi tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức hồi tháng 5.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.