Bình Phước: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

SGGPO
Ngày 3-7, Công an huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Hoàng Hùng (SN 1967, ấp Tân Phú, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo đó, khoảng 18 giờ 45 phút ngày 28-6-2021, người dân báo tin ở nhà Hùng có nhiều người lạ mặt chuẩn bị vượt biên sang Campuchia, Công an huyện Bù Đốp đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 8 người có hộ khẩu tại các tỉnh Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu và Tây Ninh. 

Bình Phước: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép ảnh 1 Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra
Qua làm việc, Hùng khai nhận vào khoảng 15 giờ ngày 28-6, được một người tên H. (là người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia) liên lạc, bàn bạc để đưa 11 người từ Việt Nam sang Campuchia lao động bằng hình thức xuất cảnh trái phép. Hai bên thống nhất đưa người đến ở tại nhà Hùng để chờ đưa sang Campuchia và H. trả cho Hùng 250.000 đồng/1 người khi đưa người qua biên giới. 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tạm giữ 8 người và thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện liên quan, còn 3 người (chưa rõ nhân thân) đã trốn, cơ quan chức năng đang truy tìm.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù

Chiều muộn 19-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VN Pharma.