Bình Phước: Khởi tố vụ án đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

SGGPO
Tối ngày 13-10, Đồn Biên phòng Lộc Tấn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Phước cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái vào lãnh thổ Việt Nam.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: LÂM ANH

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: LÂM ANH

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 30 ngày 11-10, tại khu vực cột mốc 72/11 thuộc ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, Phòng phòng chống ma túy, BĐBP tỉnh Bình Phước chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Lộc Tấn bắt quả tang đối tượng Trần Hồng Thảo (39 tuổi, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh) khi đang tổ chức đưa 3 người nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ Việt Nam, thu giữ 2 xe máy, 6 điện thoại di động. 

Từ lời khai của Thảo, Đồn Biên phòng Lộc Tấn ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (29 tuổi, ngụ xã Lộc Thạnh),  triệu tập Trần Thị Kẽm (37 tuổi, xã Lộc Thiện, cùng huyện Lộc Ninh).
Các đối tượng khai nhận Tâm là người cầm đầu đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép và bên kia biên giới có người tập trung những người có nhu cầu muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

Khi có người, Tâm sẽ tập trung lại 1 điểm sát biên giới, gọi điện thuê Thảo và Kẽm dùng xe máy chở người muốn nhập cảnh vượt biên vào Việt Nam. Nếu trót lọt Tâm sẽ thu của mỗi người 1 triệu đồng, Tâm lấy 800.000 đồng, trả cho Thảo và Kẽm 200.000 đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án