Bình Phước: Mực nước các hồ chứa giảm mạnh

SGGP
Ngày 15-5, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết, mực nước tại các hồ chứa đang giảm mạnh gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. 

Tỉnh Bình Phước có 47 hồ chứa nhưng 10 hồ chứa dưới 50% dung tích, trong đó có hồ chỉ còn 18%, như hồ Đội 7 (xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) và 12 hồ chứa 50%-80% dung tích...

Trung bình mực nước chỉ còn khoảng 40% so với dung tích các hồ, giảm 5%-6% so với cùng kỳ năm trước, do mùa mưa 2019 kết thúc sớm, lượng mưa trái mùa trong mùa khô 2019-2020 rất ít. Hiện có 232ha cây trồng bị ảnh hưởng, 596ha cây trồng có nguy cơ bị ảnh hưởng và 759 hộ thiếu nước sinh hoạt, 966 hộ có nguy cơ thiếu nước. 

Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước đã tổ chức nạo vét, nâng cấp, sửa chữa nhiều hệ thống, công trình thủy lợi, như đập M26 (xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp), hồ chứa Bù Nôm (huyện Bù Đăng). Công trình thủy lợi Cần Đơn cũng được vận hành liên tục nhằm đảm bảo phục vụ nước tưới cho 1.000ha cây trồng. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI