Bình Phước: Phát hiện nhiều ổ dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc

SGGPO
Sáng 27-11, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước cho biết, trong một tuần qua, trên địa bàn xuất hiện nhiều ổ dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các ổ dịch tập trung ở các huyện Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Hớn Quản, Bù Đăng với khoảng 400 ca mắc Covid-19, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà, công nhân nghỉ việc.  

Đáng chú ý, trước tình dịch Covid-19 lây lan trên diện rộng, công nhân người đồng bào dân tộc thiểu số đòi về quê bằng xe máy. 

Bình Phước: Phát hiện nhiều ổ dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc ảnh 1 Lực lượng chức năng hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bù Gia Mập.
Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã phối hợp với chính quyền địa phương, công ty cao su vận động, hỗ trợ cho lao động dân tộc Mông ở lại làm việc nhằm thực hiện đúng quy định phòng chống dịch; tổ chức đưa 286 lượt công nhân dân tộc Mông và con em đi cùng về quê ở Nghệ An theo nguyện vọng.
Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước vận động, tuyên truyền, thăm tặng quà các hộ đồng bào dân tộc ở các huyện Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Gia Mập với tổng kinh phí 900 triệu đồng, giúp các hộ đồng bào dân tộc vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

HOÀNG BẮC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: