Bình Thuận chi gần 27 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá hoạt động xa bờ

SGGP
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa duyệt xuất chi ngân sách số tiền gần 27 tỷ đồng để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ.

Bình Thuận chi gần 27 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá hoạt động xa bờ

Trong đó, huyện đảo Phú Quý được chi gần 19 tỷ đồng cho 194 tàu cá đăng ký hoạt động trên vùng biển xa. Số tiền còn lại được chi cho TP Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Tuy Phong.
Theo Quyết định 48 của Chính phủ về một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa, mỗi tàu cá tham gia đánh bắt xa bờ được hỗ trợ 4 chuyến biển/năm.
Mỗi chuyến biển, tàu có công suất từ 90CV-150CV hỗ trợ 22 triệu đồng, từ 150CV-250CV hỗ trợ 30 triệu đồng, từ 250CV-400CV hỗ trợ 55 triệu đồng, từ 400CV-700CV hỗ trợ 75 triệu đồng và từ 700CV trở lên hỗ trợ 100 triệu đồng.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: