Bình Thuận chi gần 27 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá hoạt động xa bờ

SGGP
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa duyệt xuất chi ngân sách số tiền gần 27 tỷ đồng để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ.

Bình Thuận chi gần 27 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá hoạt động xa bờ

Trong đó, huyện đảo Phú Quý được chi gần 19 tỷ đồng cho 194 tàu cá đăng ký hoạt động trên vùng biển xa. Số tiền còn lại được chi cho TP Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Tuy Phong.
Theo Quyết định 48 của Chính phủ về một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa, mỗi tàu cá tham gia đánh bắt xa bờ được hỗ trợ 4 chuyến biển/năm.
Mỗi chuyến biển, tàu có công suất từ 90CV-150CV hỗ trợ 22 triệu đồng, từ 150CV-250CV hỗ trợ 30 triệu đồng, từ 250CV-400CV hỗ trợ 55 triệu đồng, từ 400CV-700CV hỗ trợ 75 triệu đồng và từ 700CV trở lên hỗ trợ 100 triệu đồng.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.