Bình thường là vui

SGGP

- Thủ tướng nhận định nước mình đã cơ bản đẩy lùi dịch Covid-19. Có kết quả đó là vì Việt Nam đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch đúng đắn, có hiệu quả cao mà chi phí thấp. Nghe vậy thiệt mừng.

- Cố gắng, đồng lòng của cả nước trong mấy tháng liền đã được đền đáp mà. Đẩy lùi dịch để nhiều người ở tuyến đầu căng mình chống dịch được nghỉ ngơi. Cả nước đều cảm kích về sự tận tụy quên mình của lực lượng y bác sĩ, bộ đội, công an, những người quản lý, tình nguyện viên…

- Nghe tin này nữa cũng khoái: xứ mình phối hợp với một đại học của Nhật Bản chế tạo được một loại sinh phẩm xét nghiệm kháng thể. Ưu điểm của sinh phẩm “Made in Vietnam” là dễ xài, độ nhạy và độ đặc hiệu cao, giá thành rẻ so với sản phẩm cùng loại của xứ khác. Vậy là vừa có thêm sản phẩm hữu dụng để phòng chống dịch bệnh vừa thương mại hóa để xuất khẩu.

- Giữ được cuộc sống an toàn là ngon rồi, giờ là lúc phải tập trung vô cải thiện làm ăn. Dịch bệnh kéo dài gây ra quá trời thiệt hại cho sản xuất kinh doanh, cho thu nhập của từng người từng nhà. Có chính sách tốt, doanh nghiệp sẽ phục hồi công lực, rồi dần dần mọi thứ sẽ êm.

- Nhiều người nghèo, người bán vé số đã bắt đầu tìm lại sinh kế để tự lo cho mình. Đi qua khó ngặt, giờ được trở lại bình thường là vui!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực kiểm soát lạm phát

Cho đến thời điểm này, việc kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân cả năm 2021 ở mức khoảng 4% như chỉ tiêu đã được Quốc hội quyết định, vẫn trong tầm kiểm soát của Chính phủ.