Bình thường là vui

SGGP

- Thủ tướng nhận định nước mình đã cơ bản đẩy lùi dịch Covid-19. Có kết quả đó là vì Việt Nam đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch đúng đắn, có hiệu quả cao mà chi phí thấp. Nghe vậy thiệt mừng.

- Cố gắng, đồng lòng của cả nước trong mấy tháng liền đã được đền đáp mà. Đẩy lùi dịch để nhiều người ở tuyến đầu căng mình chống dịch được nghỉ ngơi. Cả nước đều cảm kích về sự tận tụy quên mình của lực lượng y bác sĩ, bộ đội, công an, những người quản lý, tình nguyện viên…

- Nghe tin này nữa cũng khoái: xứ mình phối hợp với một đại học của Nhật Bản chế tạo được một loại sinh phẩm xét nghiệm kháng thể. Ưu điểm của sinh phẩm “Made in Vietnam” là dễ xài, độ nhạy và độ đặc hiệu cao, giá thành rẻ so với sản phẩm cùng loại của xứ khác. Vậy là vừa có thêm sản phẩm hữu dụng để phòng chống dịch bệnh vừa thương mại hóa để xuất khẩu.

- Giữ được cuộc sống an toàn là ngon rồi, giờ là lúc phải tập trung vô cải thiện làm ăn. Dịch bệnh kéo dài gây ra quá trời thiệt hại cho sản xuất kinh doanh, cho thu nhập của từng người từng nhà. Có chính sách tốt, doanh nghiệp sẽ phục hồi công lực, rồi dần dần mọi thứ sẽ êm.

- Nhiều người nghèo, người bán vé số đã bắt đầu tìm lại sinh kế để tự lo cho mình. Đi qua khó ngặt, giờ được trở lại bình thường là vui!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />