Bình thường là vui

SGGP

- Thủ tướng nhận định nước mình đã cơ bản đẩy lùi dịch Covid-19. Có kết quả đó là vì Việt Nam đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch đúng đắn, có hiệu quả cao mà chi phí thấp. Nghe vậy thiệt mừng.

- Cố gắng, đồng lòng của cả nước trong mấy tháng liền đã được đền đáp mà. Đẩy lùi dịch để nhiều người ở tuyến đầu căng mình chống dịch được nghỉ ngơi. Cả nước đều cảm kích về sự tận tụy quên mình của lực lượng y bác sĩ, bộ đội, công an, những người quản lý, tình nguyện viên…

- Nghe tin này nữa cũng khoái: xứ mình phối hợp với một đại học của Nhật Bản chế tạo được một loại sinh phẩm xét nghiệm kháng thể. Ưu điểm của sinh phẩm “Made in Vietnam” là dễ xài, độ nhạy và độ đặc hiệu cao, giá thành rẻ so với sản phẩm cùng loại của xứ khác. Vậy là vừa có thêm sản phẩm hữu dụng để phòng chống dịch bệnh vừa thương mại hóa để xuất khẩu.

- Giữ được cuộc sống an toàn là ngon rồi, giờ là lúc phải tập trung vô cải thiện làm ăn. Dịch bệnh kéo dài gây ra quá trời thiệt hại cho sản xuất kinh doanh, cho thu nhập của từng người từng nhà. Có chính sách tốt, doanh nghiệp sẽ phục hồi công lực, rồi dần dần mọi thứ sẽ êm.

- Nhiều người nghèo, người bán vé số đã bắt đầu tìm lại sinh kế để tự lo cho mình. Đi qua khó ngặt, giờ được trở lại bình thường là vui!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ dài mút chỉ

- Giá xăng dầu thế giới đang đà tăng, vì kinh tế bắt đầu rục rịch phục hồi sau cơn dịch kéo dài. Bởi vậy, chắc chắn giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng sắp nhích. Chỉ có điều luôn bí ẩn, là giá sẽ tăng cụ thể bao nhiêu.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận