Bình thường là vui

SGGP

- Thủ tướng nhận định nước mình đã cơ bản đẩy lùi dịch Covid-19. Có kết quả đó là vì Việt Nam đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch đúng đắn, có hiệu quả cao mà chi phí thấp. Nghe vậy thiệt mừng.

- Cố gắng, đồng lòng của cả nước trong mấy tháng liền đã được đền đáp mà. Đẩy lùi dịch để nhiều người ở tuyến đầu căng mình chống dịch được nghỉ ngơi. Cả nước đều cảm kích về sự tận tụy quên mình của lực lượng y bác sĩ, bộ đội, công an, những người quản lý, tình nguyện viên…

- Nghe tin này nữa cũng khoái: xứ mình phối hợp với một đại học của Nhật Bản chế tạo được một loại sinh phẩm xét nghiệm kháng thể. Ưu điểm của sinh phẩm “Made in Vietnam” là dễ xài, độ nhạy và độ đặc hiệu cao, giá thành rẻ so với sản phẩm cùng loại của xứ khác. Vậy là vừa có thêm sản phẩm hữu dụng để phòng chống dịch bệnh vừa thương mại hóa để xuất khẩu.

- Giữ được cuộc sống an toàn là ngon rồi, giờ là lúc phải tập trung vô cải thiện làm ăn. Dịch bệnh kéo dài gây ra quá trời thiệt hại cho sản xuất kinh doanh, cho thu nhập của từng người từng nhà. Có chính sách tốt, doanh nghiệp sẽ phục hồi công lực, rồi dần dần mọi thứ sẽ êm.

- Nhiều người nghèo, người bán vé số đã bắt đầu tìm lại sinh kế để tự lo cho mình. Đi qua khó ngặt, giờ được trở lại bình thường là vui!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Do việc xây dựng mới chung cư cũ gặp vướng mắc vì quy định chung, quận 5 - nơi có số chung cư cũ nhiều nhất TPHCM - đề xuất được cải tạo, chỉnh trang lại trong lúc chờ chính sách chung. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên không đồng tình, cho rằng đó là cách làm bị động. 

 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Thu phí ETC - đừng “đánh trống bỏ dùi”

Sau 5 tháng triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC), ghi nhận tại nhiều trạm thu phí, làn ETC rất ít phương tiện qua lại, còn ở các làn thu phí truyền thống (mua vé bằng tiền mặt), số lượng phương tiện rất đông, thậm chí ùn ứ vào giờ cao điểm.