Bộ đội Biên phòng cứu sống giảng viên người Mỹ bị cướp

SGGPO
Trưa 2-5, Thượng tá Phạm Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Biên phòng cửa khẩu cảng TPHCM - Bộ đội biên phòng TPHCM cho biết, đơn vị vừa cứu sống một giảng viên người Mỹ bị cướp giữa đêm 1-5.

Theo đó, lúc 6 giờ 30 phút sáng 2-5, cán bộ chiến sĩ của Trạm Biên phòng cửa khẩu Khánh Hội - Biên phòng cửa khẩu cảng TPHCM trong lúc tuần tra, kiểm soát khu vực sông Sài Gòn thì nhận được tin báo có người nước ngoài bị kẹt ở dưới chân cầu cảng M4 (cảng hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ hàng hải cảng TPHCM). Ngay lập tức, tổ tuần tra tiếp cận và tổ chức cứu hộ, cứu nạn, đưa người bị nạn lên bờ chăm sóc y tế và cho ăn uống.

Lúc được Bộ đội biên phòng TPHCM cứu sống đưa lên bờ, người đàn ông bị thương ở cánh tay trái, tinh thần hoảng loạn.
Bộ đội Biên phòng cứu sống giảng viên người Mỹ bị cướp ảnh 1 Ông Paul Gardiner Kelly được Bộ đội biên phòng cứu sống sau khi bị cướp

Danh tính của người đàn ông sau đó được xác định là Paul Gardiner Kelly (60 tuổi, quốc tịch Mỹ), là giảng viên tiếng Anh của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, hiện cư trú tại phường Tân Định, TPHCM. Ông Paul Gardiner Kelly có 15 năm sinh sống tại Việt Nam.

Theo lời khai của ông Paul Gardiner Kelly, khoảng 22 giờ 30 đêm 1-5, ông Paul có đi uống bia tại đường Hoàng Sa (quận 1). Đến khoảng 23 giờ, ông Paul xuôi theo đường Đồng Khởi, tiếp tục đến chỗ hẹn của một nhóm bạn thì bị 3 đối tượng lạ mặt bám theo, áp sát và cướp tài sản gồm hộ chiếu, điện thoại, chìa khóa nhà, ví tiền (bên trong có khoảng 3 triệu đồng).

Sau khi bị cướp, ông Paul đuổi theo đến khu vực bến tàu thủy Bạch Đằng, bọn cướp ném hộ chiếu của ông Paul xuống sông Sài Gòn. Ông Paul nhảy xuống sông tìm tài sản nhưng không tìm thấy, sau đó bị nước cuốn trôi đến dưới chân cầu cảng M4.

Bộ đội Biên phòng cứu sống giảng viên người Mỹ bị cướp ảnh 2 Ông Paul Gardiner Kelly được Bộ đội biên phòng khám sức khỏe và tiếp tế đồ ăn

Hiện tại, sức khỏe, tâm lý của ông Paul đã ổn định và được cán bộ chiến sĩ biên phòng đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy để kiểm tra y tế, đồng thời tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý. 

QUANG HUY - ĐỨC THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: