Bộ trưởng Bộ KH-ĐT tặng quà các hộ dân di dời ra khỏi Kinh thành Huế

SGGPO
Chiều 26-6, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án đầu tư hạ tầng khu tái định cư phục vụ Đề án di dời dân cư khu vực I hệ thống kinh thành Huế. 

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết,  đến nay, các hộ dân đã bàn giao mặt bằng khu vực Thượng Thành- khu vực 1 di tích Kinh Thành Huế.

Các lực lượng xung kích địa phương đang thu dọn để trả lại mặt bằng cho di tích. Về đầu tư công trình xây dựng hạ tầng khu tái định cư phía Bắc Hương Sơ khu vực 1 và khu vực 2 có 9,98ha với kinh phí 116 tỷ đồng đã hoàn thành và giao đất cho các hộ tại khu vực Thượng Thành để xây dựng nhà và ổn định cuộc sống. Tỉnh đang xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống cho 25 hộ nghèo trong diện di dời tái định cư phục vụ dự án, giá trị mỗi căn 202 triệu đồng với phương thức chìa khóa trao tay.

Bộ Trưởng Bộ KH-ĐT tặng quà các hộ dân di dời ra khỏi Kinh thành Huế ảnh 1 Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng đã đi kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư hạ tầng khu tái định cư phục vụ Đề án di dời dân cư khu vực I hệ thống kinh thành Huế. 

Bên cạnh đó, tỉnh đang tiến hành khởi công xây dựng hạ tầng để phục vụ bố trí tái định cư cho các hộ tại khu vực Eo Bầu, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 9 này. Khu vực tái định cư 5,6,7 và 8 sẽ tiến hành khởi công vào ngày 15-7 để bố trí cho các khu vực di dời còn lại, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11 năm 2020. “Đây là cuộc di dân có tính lịch sử tại Thừa Thiên - Huế. Công tác giải phóng mặt bằng được thuận lợi nhờ xuất phát từ sự đồng thuận cao của các hộ dân thuộc đối tượng di dời, sự chỉ đạo tâm huyết của Thủ tướng và các Bộ, ngành, sự quan tâm của các cơ quan Quốc hội, sự sẵn sàng với trách nhiệm cao của các cấp chính quyền".

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề nghị, Bộ KH-ĐT tiếp tục ủng hộ dự án và có những hướng dẫn cho tỉnh cũng như tham mưu cho Chính phủ hỗ trợ nguồn lực để tỉnh hoàn thành dự án.

Bộ Trưởng Bộ KH-ĐT tặng quà các hộ dân di dời ra khỏi Kinh thành Huế ảnh 2 Bộ trưởng Bộ KH-ĐT tặng quà 110 hộ dân di dời

Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nỗ lực, phấn đấu, phát huy lợi thế, đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, cũng như cả nước. Đặc biệt đánh giá cao sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong thực hiện cuộc di dời dân cư khu vực I hệ thống kinh thành Huế, giúp người dân có được cuộc sống tốt hơn đồng thởi trả lại hiện trạng cho di tích.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT đã trao tặng 110 suất quà cho các hộ chính sách và hộ nghèo thuộc dự án nói trên.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />