Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis có thể sẽ từ chức

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis có thể là một trong những quan chức chính quyền tiếp theo rời nội các của ông. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis

Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng vào chương trình “60 phút” trên truyền hình CBS ngày 14-10, Tổng thống Donald Trump cho biết ông “không hài lòng” với “một số người” trong chính quyền của mình.

Được phóng viên Lesley Stahl hỏi: “Liệu ông Mattis có rời vị trí hay không?”. Ông Donald Trump trả lời: “À, tôi không biết. Ông ấy không nói với tôi điều đó. Theo Tổng thống Donald Trump, ông có một mối quan hệ rất tốt với ông Mattis nhưng ông ấy là “một thành viên đảng Dân chủ”. Bộ Quốc phòng Mỹ hiện chưa có phản ứng về thông tin này.

Trong một cuốn sách được xuất bản tháng trước, nhà báo Bob Woodward mô tả ông Mattis trực tiếp phớt lờ mong muốn của Tổng thống Donald Trump ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad và so sánh sự hiểu biết của ông Trump về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên với “một học sinh lớp 5 hoặc lớp 6”. Ông Mattis đã bác bỏ nội dung mà ông Woodward đưa ra từng bác bỏ thông tin cho rằng ông có kế hoạch từ chức trong tương lai gần.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”