Vụ lộ thầu dự án tại Nhà máy Xi măng Hải Phòng:

Bộ Xây dựng phải kiểm tra, chấn chỉnh

Ông Lê Văn Toàn

SGGP đã thông tin về vụ để lộ các thông tin liên quan đến dự toán chi tiết dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân viên Nhà máy Xi măng Hải Phòng (mới). Đồng thời, ông Lê Văn Toàn, đại diện một doanh nghiệp cổ phần tại Hải Phòng tố cáo đã chi cho BQL dự án Nhà máy Xi măng Hải Phòng trên 1 tỷ đồng để nhận được những thông tin quan trọng về gói thầu trên.

Ngày 28-10, Văn phòng Chính phủ ra thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Công an Hải Phòng kết luận việc xác minh đơn tố cáo nói trên, trả lời người tố cáo theo quy định của pháp luật; giao Bộ Xây dựng kiểm tra, chấn chỉnh những thiếu sót về công tác quản lý tại dự án xây dựng Nhà máy Xi măng Hải Phòng.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.