Boeing khuyến cáo dừng khai thác dòng Boeing 777

SGGP

Sputniknews đưa tin, tập đoàn chế tạo máy bay Boeing vừa ra khuyến cáo các hãng hàng không tạm dừng khai thác dòng máy bay Boeing 777 sau sự cố liên quan tới động cơ hôm 20-2.

Máy bay Boeing 777-200 bị vỡ động cơ hôm 21-2. Ảnh: REUTERS

Máy bay Boeing 777-200 bị vỡ động cơ hôm 21-2. Ảnh: REUTERS

Thông báo của Boeing nêu rõ: “Boeing đang tích cực giám sát những sự kiện mới đây liên quan tới chuyến bay 328 của hãng hàng không United Airlines. Trong khi Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) điều tra, chúng tôi khuyến cáo tạm dừng khai thác 69 máy bay Boeing 777 đang hoạt động và 59 chiếc đang lưu kho được trang bị động cơ Pratt & Whitney 4000-112 cho tới khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) xác định quy trình kiểm tra thích hợp”. 

Theo CNN, trước đó, United Airlines cũng đã cho ngừng hoạt động 24 máy bay Boeing 777 trong tổng số 52 máy bay Boeing 777 của hãng. 28 máy bay còn lại vẫn nằm trong kho. Hôm 20-2, một máy bay Boeing 777 của hãng hàng không United Airlines gặp sự cố động cơ ngay sau khi cất cánh, một số mảnh vỡ của động cơ đã rơi xuống. 

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.