Bơm hơi

SGGP
Đá banh xứ mình nhiều mùa đều vậy. Giải vô địch như trái banh căng rồi lại xìu, xìu rồi lại căng, không ai hiểu chuyện gì ở trỏng. Mỗi lần banh xì vì tiêu cực, người ta lại mong có chuyện hên nào đó để… bơm hơi!

- Vờ Lích mấy vòng đấu gần đây nhiều “mùi” thiệt. Số bàn thắng bỗng nhiên tăng vọt một cách bất thường. Rồi số thẻ phạt cũng tăng lên. Khán giả thấy có mùi lạ, lại ghét coi đá người nhiều hơn đá banh nên họ không thèm tới sân.
- Phải. Mấy tuần có giải World Cup còn lấy đó làm nguyên nhân biện hộ cho chuyện vắng khán giả. Nhưng khi không có cái gì chen vô mà khán giả vẫn lèo tèo, thì chỉ còn do chất lượng tệ. Hứa hẹn nâng chất nhiều chập, nhưng rốt cục Vờ Ép Ép lẫn ban tổ chức giải đấu vẫn chỉ hứa lèo. 
- Bởi vậy mà chuyến thi đấu sắp tới của U.23 được mong đợi là cơn mưa rào giải hạn. Nhớ lại hiệu ứng của các cầu thủ trẻ mang lại hồi mấy tháng trước, nhiều người đang chờ màu cờ sắc áo của tuyển trẻ sẽ cứu vớt uy tín cho mùa giải xịch đụi.
- Mong vậy thì quá tội cho đám trẻ. Cái gì ra cái nấy chớ. Nếu cái gốc của tiêu cực, nạn móc tay dàn xếp hay bạo lực sân cỏ không dẹp được thì đừng mơ khán giả cho qua. Nữa, nếu cái nền là câu lạc bộ không đàng hoàng, lấy đâu ra các đội tuyển quốc gia chơi ra tấm ra miếng.
- Đá banh xứ mình nhiều mùa đều vậy. Giải vô địch như trái banh căng rồi lại xìu, xìu rồi lại căng, không ai hiểu chuyện gì ở trỏng. Mỗi lần banh xì vì tiêu cực, người ta lại mong có chuyện hên nào đó để… bơm hơi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đủ ngon cơm

- Sao lạ vậy? Cùng năm 2019, có loại gạo Việt được vinh danh “ngon nhất thế giới”, sản lượng xuất khẩu vẫn tăng, mà tiền thu về lại giảm gần 10% so với năm trước đó. Vướng ở chỗ nào?

Giao thông - Đô thị

Kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam phát triển chưa đồng đều

Ngày 17-1 tại TPHCM, Bộ KH - ĐT và Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức lễ công bố Báo cáo phát triển Việt Nam: Kết nối Việt Nam vì thịnh vượng và phát triển chung (ảnh). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Bài học đắt giá

So với mục tiêu bảo vệ ngôi á quân châu Á, hay lọt vào tốp 3 để giành vé dự Olympic 2020 thì việc phải dừng chân với vị trí cuối bảng rõ ràng là một thất bại không có gì để bào chữa của đội U23 Việt Nam.