Bong bóng ngoại

- Các ông mần bất động sản vừa khuấy động thị trường bằng cách quen thuộc...

- Giảm giá? Khuyến mãi khủng? Hay cho mua trả góp trong vòng 100 năm?

- Đừng để giấc mơ sai lạc dẫn dắt lý trí đi quá xa như thế. Mấy ổng vừa làm động tác tạm gọi là “sinh tố tổng hợp”: tổ chức hội thảo để vừa trần tình, giải thích, kết hợp với kêu gọi hỗ trợ, lại vừa hứa hẹn thiện chí kinh doanh.

- Rối rắm quá. Thị trường vẫn là “sản bất động”, có hô hào mấy cũng vô ích khi giá bán của đa số dự án vẫn kiên trì bám ở khúc đảm bảo cho chủ đầu tư có lời khá. Bị quá trời chập thổi giá, đầu cơ, người mua vẫn còn ớn xương sống. Lại đang lúc hết tiền dư, lấy ai mà mua.

- Họ mua đất giá một đồng, xây thêm cái nhà tốn hai đồng, rồi bán giá mười đồng, lời bộn. Giờ có hạ cũng còn tới sáu, bảy đồng, không ham.

- Mấy ông có chân trong hiệp hội bất động sản còn nhá thông tin để hù: giá đã xuống nhiều, nhà đầu tư ngoại đang ào ào mua. Ai không nhanh chân mua sớm là mất cơ hội.

- Cứ hù thoải mái. Chỉ sợ rằng sau hàng loạt liệu pháp “sinh tố tổng hợp”, cho vay từ ngân hàng giãn ra, bán được hàng, họ lại thổi giá để bán cái bong bóng mới. Chỉ khác lần này sẽ là... bong bóng ngoại?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Tồn nhiều vé tàu, máy bay dịp tết

Dù chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, song hiện nay vé tàu hỏa, máy bay vẫn còn khá nhiều, không “cháy” vé những ngày cao điểm như những năm trước. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận