Về vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebanon Hariri

Brazil bắt giữ một nữ nghi can

Ngày 13-3, theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát quốc tế (Interpol), Lực lượng an ninh Brazil đã bắt giữ bà Rana Abdel Rahim Klailat, 39 tuổi, người Lebanon, bị cáo buộc có liên quan tới vụ đánh bom ám sát cựu Thủ tướng Lebanon Rafiq Hariri hồi tháng 2-2005.

Khi bị bắt giữ tại một khách sạn ở Sao Paulo, Klailat đang mang hộ chiếu giả quốc tịch Anh và đã cố hối lộ các nhân viên an ninh khoảng 100.000 USD.

Ngoài tội danh trên, Klailat còn bị Interpol truy nã do liên quan tới vụ biển thủ 4 triệu USD của ngân hàng Al Madina ở Beirut (Lebanon) khi đang giữ chức thư ký Ban điều hành ngân hàng này. Đầu năm 2003, ngân hàng Al Madina bị phá sản khiến những người gửi tiền bị mất tới hàng trăm triệu USD.

Báo chí ở Mỹ cho biết ngân hàng Al Madina cũng bị tình nghi đã chuyển tiền cho chính quyền của cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein trước đây và lực lượng Hồi giáo vũ trang Herbola ở Lebanon.

Liên hiệp quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm tiến hành điều tra vụ ám sát ông Hariri.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.