Brazil: Triệt phá băng cướp ngân hàng

SGGP
Cảnh sát Brazil cho biết, 25 đối tượng nghi là thành viên của một băng cướp ngân hàng đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch truy quét quy mô lớn tại bang Minas Gerais. 

Lực lượng quân cảnh Brazil đột kích vào một địa điểm của băng nhóm tội phạm. Ảnh: AP

Lực lượng quân cảnh Brazil đột kích vào một địa điểm của băng nhóm tội phạm. Ảnh: AP

Cảnh sát đã đột kích vào 2 địa điểm là nơi các thành viên của một tổ chức tội phạm chuyên cướp đang chuẩn bị tấn công một số chi nhánh ngân hàng địa phương. Trong cuộc đột kích, phía cảnh sát không xảy ra thương vong. Danh tính của các nghi phạm cũng không được tiết lộ. 

Trung tá Rodolfo Morotti Fernandes, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát, cho biết, một lượng lớn vũ khí đã được thu giữ bao gồm súng trường, lựu đạn và xe tải. Theo Trung tá Fernandes, căn cứ vào mức độ tổ chức, số trang thiết bị thu được, số thành viên thì đây là một băng cướp lớn. Các vụ cướp ngân hàng có tổ chức, quy mô, sử dụng các loại vũ khí hạng nặng xảy ra ngày càng nhiều tại Brazil. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />