Brazil yêu cầu phụ nữ hoãn mang thai

SGGP
Brazil đã yêu cầu phụ nữ hoãn mang thai cho đến khi đại dịch Covid-19 qua đi. 

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Rio Grande do Sul, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Rio Grande do Sul, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, giới chức Brazil cho biết, các biến thể của virus SARS-CoV-2 đang tàn phá đất nước Nam Mỹ này đã ảnh hưởng nhiều hơn đến các bà mẹ mang thai so với các loại SARS-CoV-2 trước đó.

Khuyến cáo được đưa ra khi Brazil tiếp tục là một trong những tâm chấn toàn cầu của đại dịch, với số lượng người Brazil chết vì Covid-19 mỗi ngày nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Trước đây, các trường hợp mắc Covid-19 trong thai kỳ tập trung vào 3 tháng cuối của thai kỳ và khi sinh, trong khi gần đây đã có nhiều trường hợp diễn tiến nghiêm trọng hơn trong 3 tháng thứ hai và đôi khi ngay trong thời kỳ 3 tháng đầu tiên.

Giám đốc Cơ quan Y tế Sao Paulo cho biết, khả năng chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tình trạng nặng của thành phố đang có nguy cơ vỡ trận.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.