Brazil yêu cầu phụ nữ hoãn mang thai

SGGP
Brazil đã yêu cầu phụ nữ hoãn mang thai cho đến khi đại dịch Covid-19 qua đi. 

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Rio Grande do Sul, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Rio Grande do Sul, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, giới chức Brazil cho biết, các biến thể của virus SARS-CoV-2 đang tàn phá đất nước Nam Mỹ này đã ảnh hưởng nhiều hơn đến các bà mẹ mang thai so với các loại SARS-CoV-2 trước đó.

Khuyến cáo được đưa ra khi Brazil tiếp tục là một trong những tâm chấn toàn cầu của đại dịch, với số lượng người Brazil chết vì Covid-19 mỗi ngày nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Trước đây, các trường hợp mắc Covid-19 trong thai kỳ tập trung vào 3 tháng cuối của thai kỳ và khi sinh, trong khi gần đây đã có nhiều trường hợp diễn tiến nghiêm trọng hơn trong 3 tháng thứ hai và đôi khi ngay trong thời kỳ 3 tháng đầu tiên.

Giám đốc Cơ quan Y tế Sao Paulo cho biết, khả năng chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tình trạng nặng của thành phố đang có nguy cơ vỡ trận.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.