Bự

Rối quá, rối quá không chịu được!

– Lại lướt sóng vàng, bị sóng dập tả tơi mấy hôm nay hay sao mà rối?

– Hic, hic, phận lương tháng không dám ăn một bữa ngon như tui thì dù giá vàng có nổi sóng thần cũng chẳng ăn nhập gì. Tui cũng chẳng có quỹ này quỹ nọ để mà có cơ hội thao túng giá vàng.

– Không có rồi ấm ức, rồi rối hả?

– Đừng nghĩ oan cho bạn, rối là cái vụ một ông cỡ bự, mần ăn bự, được nhận huân huy chương cũng bự, vậy mà đùng một cái bị bắt quả tang xả chất thải nguy hiểm ra môi trường. Dân tình ở đây khốn đốn bao nhiêu năm qua, kêu lên kêu xuống vẫn không thấy ai xử lý, giờ nhờ có mấy anh bốn chín (C49) mai phục bắt quả tang mới có cơ hội lên tiếng một lần nữa…

– Vậy thì có gì mà rối, tội đến đâu xử đến đó, luật pháp rất rõ ràng rồi.

– Rối ở chỗ chủ của cái ông bự đó cũng là cỡ bự. Mà trước đây gặp gỡ tiếp xúc bà con đều luôn… sáng sủa, như một chiến sĩ trong tiên phong bảo vệ môi trường, giờ vụ việc đổ bể, biết ăn nói mần sao với dân đây?

– Thành thật nhận sai, bồi thường và xin lỗi dân là mọi chuyện êm thấm, rồi nỗ lực khắc phục hậu quả sẽ lấy lại uy tín. Có dân nào khe khắt với con dân đâu.

– Nói như ông hèn gì chẳng bao giờ làm bự được!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.