Buổi nói chuyện trị giá 400.000 USD

SGGP
Ngày 27-4, tờ Washington Post đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ nhận 400.000USD cho buổi nói chuyện tại hội nghị do một doanh nghiệp phố Wall tổ chức.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Theo tờ báo trên, ông Obama sẽ có một trong những bài diễn thuyết của mình tại hội nghị về chăm sóc sức khỏe của công ty đầu tư Cantor Fitzgerald vào tháng 9 tới. Tiền thù lao mà ông Obama nhận được nhiều gấp 2 lần so với số tiền mà tập đoàn tài chính Goldman Sachs trả cho 3 bài diễn thuyết của bà Hillary Clinton sau khi bà rời Bộ Ngoại giao Mỹ.

Phản ứng trước thông tin trên, nhiều ý kiến cho rằng bài diễn thuyết của ông Obama sẽ đặt ra một “tiền lệ đáng ngờ” khi mà trong suốt nhiệm kỳ làm tổng thống Mỹ, ông Obama luôn chỉ trích phố Wall và đảng Dân chủ của ông được ví là đảng chống phố Wall.

Đầu tuần qua, ông Obama đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời chiếc ghế tổng thống Mỹ với buổi nói chuyện với sinh viên Trường ĐH Chicago.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”