Buôn bán giữa đường nhếch nhác

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang ngày một báo động, tình trạng chợ tự phát buôn bán thực phẩm ôi thiu, mất vệ sinh, kém chất lượng… hiện rất đáng quan tâm.

Trên đường Nguyễn Thái Sơn (phường 5, quận Gò Vấp - TPHCM) cảnh buôn bán diễn ra bát nháo, lấn chiếm từ vỉa hè ra đến hơn cả nửa đường. Vỉa hè không còn lối để đi, vì vậy người dân phải đi xuống lòng đường, gây nguy hiểm cho khách bộ hành và người đi xe hai bánh (ảnh 1).

Ảnh 1

Tương tự, trên đường Lê Văn Qưới (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân - TPHCM) tình trạng buôn bán nhếch nhác, lấn đường cũng diễn ra. Đường Lê Văn Quới vừa được nâng cấp và mở rộng, nhưng hình như việc mở rộng đường này là dành cho chợ tự phát (ảnh 2).

Ảnh 2

Tại khu vực cầu Mỹ Thuận (trên đường An Dương Vương, đoạn giáp ranh giữa phường An Lạc quận Bình Tân với phường 16 quận 8 và phường 10 quận 6), người dân tự ý nhóm chợ. Cứ mỗi sáng sớm và buổi chiều, hàng ngàn công nhân của các xí nghiệp, công ty ở đây lại tràn ra chợ này để chuẩn bị cho bữa ăn. Đường hẹp, người và xe cộ đông nên thường xuyên gây ách tắc giao thông (ảnh 3). 

Ảnh 3

QUANG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.