Cả gia đình 5 người tật nguyền, khốn khó

Đó là gia đình ông Trầm Văn Đảnh (SN 1950) ngụ ấp Xóm Tộ, xã Đôn Xuân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh (ảnh). Ông Đảnh đang bị viêm phổi và suy thận mạn, hàng tuần phải lọc máu 3 lần. Nhà ông Đảnh có sổ hộ nghèo được xã mua cho thẻ bảo hiểm y tế, nhưng mỗi tuần ông Đảnh cũng phải đóng thêm 600.000 đồng phụ thu viện phí. Số tiền này là quá lớn đối với gia đình ông hiện nay.

Trước đây, ông Đảnh là trụ cột gia đình, làm thuê với nghề cưa cây nuôi 5 người trong gia đình. Vợ là bà Dương Thị Tới bị tật nguyền từ nhỏ, chỉ lê lết luẩn quẩn trong nhà và phụ nấu cơm cho chồng, không làm được việc nặng. Con trai Trầm Văn Vẹn khi mới lên 6 tuổi bị sốt cao, hai mắt bị kéo màng trắng, nhưng vì nhà nghèo không có tiền chữa bệnh nên Vẹn bị mù luôn từ đó. Ngoài ra, ông Đảnh còn lo cho bà mẹ vợ nay đã 90 tuổi, cô con dâu cũng bị khiếm thị…

Từ khi ông Đảnh bệnh, khốn khó đến với gia đình ông càng thêm chồng chất. Bà Tới buồn bã: “Từ khi ổng bệnh, tui đi vay chòm xóm kẻ ít người nhiều hơn 10 triệu đồng để chữa cho ổng. Nay chẳng có ai cho mượn nữa vì họ cũng không dư dả gì. Mấy bữa nay, 5 người nhà tôi cơm cũng không đủ ăn, nói chi đến việc lo tiền chữa trị cho ổng…”. Đang trò chuyện với chúng tôi, một người khách bước vào nhà rồi đi ra. Bà Tới cho biết, số tiền lâu nay mượn để chữa bệnh cho ổng nay vẫn chưa có để trả cho bà con. Ngày nào cũng có người đến đòi nợ nhưng gia đình chẳng biết làm sao nữa.

Hoàn cảnh gia đình ông Đảnh thật bi đát. Rất mong bạn đọc gần xa quan tâm giúp đỡ để ông Đảnh có tiền chữa khỏi bệnh, giúp gia đình toàn những người tật nguyền vượt qua nghịch cảnh cuộc đời.

Mọi đóng góp xin gửi về Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh (ghi rõ nội dung chuyển: Giúp gia đình ông Trầm Văn Đảnh, Báo SGGP ra ngày 18-10-2012). Hoặc liên hệ bà Tới qua số điện thoại: 016 775 409 29.

BÍCH PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện