Cà Mau: Bữa tiệc cua 25 món và chảo cua rang me khổng lồ tại Liên hoan ẩm thực

SGGPO

Tối ngày 9-12, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau 2019, tại Liên hoan ẩm thực diễn ra tại quảng trường Thanh Niên, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, các đầu bếp đã làm “chảo cua rang me khổng lồ”, lớn nhất từ trước đến nay đến với trọng lượng 50 kg cua biển.

Các đầu bếp trình diễn “chảo cua rang me khổng lồ”

Các đầu bếp trình diễn “chảo cua rang me khổng lồ”

Ban tổ chức cho biết đây là hoạt động đặc biệt, tạo điểm nhấn cho du khách khi đến tham quan, thưởng thức tại Liên hoan ẩm thực.

Ngoài ra, tại Liên hoan ẩm thực này còn có buffet cua 25 món được tổ chức hàng đêm, trong khun‌g giờ bắ‌t đầu từ 17 giờ 20 giờ kéo dài đến ngày 15-12.

 
Cà Mau: Bữa tiệc cua 25 món và chảo cua rang me khổng lồ tại Liên hoan ẩm thực ảnh 1 25 món ăm được chế biến từ cua tại không gian ẩm thực Hoàng Hổ
Ông Quách Văn Ấn, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, cho biết khi đến tham với Liên hoan ẩm thực du khách có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản của Cà Mau và các vùng miền trong cả nước.
Đặc biệt, Liên hoan ẩm thực lần này còn có sự tham gia của 4 nước bạn là Thái Lan, Campuchia, Lào và Hàn Quốc.

Cũng theo ông Ấn, thông qua Liên hoan ẩm thực, ban tổ chức mong muốn các món ngon từ sản vật Cà Mau sẽ được phổ biến và giới thiệu đến các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, góp phần phát triển văn hóa ẩm thực địa phương nói riêng và hình ảnh du lịch Cà Mau nói chung. 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Tự giới thiệu

Triệu hồi sản phẩm Mercedes-Benz Việt Nam

Tên chương trình triệu hồi: Kiểm tra và cập nhật phần mềm mới cho hộp điều khiển động cơ để tối ưu hóa sự vận hành của máy phát điện nhằm khắc phục hiện tượng quá nhiệt ở đi-ốt của máy phát điện.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế