Cà Mau: Thông tin vụ clip lan truyền Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân mặc cả “lại quả” với nhà thầu

Chiều 29-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phối hợp với Sở TT-TT và người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau họp báo cung cấp thông tin vụ clip lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến ông N.V.S., Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT-TT và người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau họp báo cung cấp thông tin
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT-TT và người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau họp báo cung cấp thông tin

Tại cuộc họp báo, ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, sau khi tài khoản Facebook “Hai Nguyen” lan truyền clip, tiếp đó là các cơ quan báo chí đăng tải thông tin liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, dư luận rất quan tâm, tạo diễn đàn và đang phát triển theo xu hướng tiêu cực.

Theo ông Hồ Trung Việt, sáng 29-5, Thường trực Tỉnh ủy triệu tập cuộc họp có lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh dự. Sau cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chỉ đạo: Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung clip có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, để xử lý theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Phú Tân - dự án được cho là có liên quan đến nội dung đoạn clip mà tài khoản Facebook “Hai Nguyen” lan truyền ảnh 1

Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Phú Tân - dự án được cho là có liên quan đến nội dung đoạn clip mà tài khoản Facebook “Hai Nguyen” lan truyền

Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân yêu cầu Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân có liên quan trong clip giải trình, làm rõ những nội dung mà clip phản ảnh, nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng quy định.

Ban Nội chính Tỉnh ủy, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chặt chẽ vụ việc, kịp thời tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chỉ đạo.

“Đây là sự việc dư luận rất quan tâm, yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân khẩn trương triển khai thực hiện ngay ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy”, công văn của Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau thông báo ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nêu.

Cũng sáng nay, Thường trực Huyện ủy Phú Tân đã mời ông N.V.S. lên trình bày. Thông tin bước đầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân không thừa nhận là người nói trong clip. Ông N.V.S. cho rằng giọng nói lúc thế này thế khác nên không xác định giọng nói của ai. Ông N.V.S. đã chủ động nhờ các cơ quan có chức năng tìm tài khoản đăng tải là của ai.

Về thông tin tài khoản Facebook “Hai Nguyen” đăng tải, theo ông Hồ Trung Việt “chưa khẳng đúng sai” vì chưa có kết quả thẩm tra, xác minh. Vì vậy, ông Hồ Trung Việt đề nghị cơ quan báo chí không suy diễn. Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ. Nếu nội dung phản ánh sự thật sẽ xử lý các cán bộ, nếu thông tin giả tạo thì cũng xử lý theo quy định.

Tại họp báo, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Cà Mau thông tin: Sau khi tiếp nhận thông tin, sở đã chỉ đạo Thanh tra sở và các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, truy tìm danh tính tài khoản này.

Bước đầu xác định: tài khoản Facebook “Hai Nguyen” mới tạo lập ngày 27-5, tài khoản có 2 clip, nội dung gần giống nhau. Thông tin chủ tài khoản sử dụng tính năng ẩn danh. “Hiện cơ quan nghiệp vụ sở tiếp tục xác minh thêm thông tin tài khoản Facebook “Hai Nguyen””, ông Đen nói.

Trước đó, tài khoản Facebook “Hai Nguyen” đăng clip ghi âm kèm nội dung "luật chơi Phó Chủ tịch huyện Phú Tân…". Nội dung thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông N.V.S., Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân và một nhà thầu.

Cụ thể, người được cho là ông S. nói: "Cái Trung tâm Văn hóa thể thao xã Phú Tân đang nghiên cứu giao cho ông nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả?". Nhà thầu đáp: "Không biết bên kia sao, chứ tôi hồi nào giờ cứ 20 hà". Lúc này, người đàn ông được cho là ông S. cho hay "cánh bên kia để lại 30" và nhà thầu than như vậy là nặng lắm.

Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt S. là cao lắm... khoảng 25 còn được". Giọng người được cho là ông S. chốt: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu có gì cho hay".

Sau khi tài khoản Facebook “Hai Nguyen” đăng tải, clip nhanh chóng làm “dậy sóng” dư luận.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: