Cả mơ cũng lố

- Tồn kho bất động sản xứ mình hiện giờ lên tới cả triệu mét vuông sàn. Trong đó chiếm đa số là loại căn hộ có giá bán từ 25 triệu đồng/m² trở lên. Loại căn hộ giá thấp không có hàng tồn, lý do đơn giản là rất hiếm doanh nghiệp bán. 

- Theo hiệp hội bất động sản, thủ tục cấp phép cho dự án bất động sản quá phức tạp là một yếu tố quan trọng để chi phí tổng thể tăng lên. Mới nhất, một số doanh nghiệp nhà đất bự cho rằng nếu bỏ khung giá và bảng giá đất, có thể sẽ làm giảm giá bán nhà dự án.
- Giấc mơ an cư ngày càng xa vời với người thu nhập thấp. Tốc độ tăng thu nhập có ráng lắm cũng chỉ bằng một nửa so với tốc độ tăng giá bất động sản. Thu nhập như rùa, nếu mà thắng được giá nhà nhanh như thỏ, chắc là sẽ có cơ sở để viết lại… truyện ngụ ngôn!
- Cũng không chắc bỏ khung giá đất mà giá nhà đã giảm. Thực tế cho thấy mức lãi kỳ vọng của chủ đầu tư càng lớn thì giá bán sản phẩm càng cao. Nhiều người mua là để đầu cơ, chứ không phải để ở. Mua bán càng qua nhiều tay, giá cả giao dịch càng vượt xa giá trị thật của tài sản. 
- Cứ thế mà mơ giá bất động sản sẽ giảm thì ngay cả nằm mơ cũng lố!                                                                        

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Đề nghị đầu tư công toàn bộ 12 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Chiều 3-12, Thường trực Ủy ban Kinh tế họp mở rộng thẩm tra dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Dự án là một trong 5 nội dung dự kiến sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường tới đây, sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét tại phiên họp thứ sáu diễn ra vào tuần sau.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…