Cà phê "đi tìm một nửa"...

Khi ứng dụng hẹn hò, tìm người yêu trên điện thoại không còn như mong đợi, một bộ phận người trẻ đi tìm tình yêu bằng việc kết đôi ngẫu nhiên ở quán cà phê.

Từ ghép đôi theo ý muốn

Mô hình ghép đôi tại quán cà phê hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm, hoàn toàn miễn phí cho khách nữ và có phòng trang điểm riêng để các bạn có thể tự tin hơn. Khách hàng là nam có gói dịch vụ từ 180.000 đồng đến 1 triệu đồng với thời gian trò chuyện từ 1 giờ đến cả ngày tại quán. Khách nữ đến quán cà phê để lại thông tin với nhân viên về đối tượng hẹn hò mình mong muốn, quán sẽ ghép đôi một cách ngẫu nhiên với khách nam hoặc khách hàng nam có thể nhờ nhân viên mời bạn nữ trong quán mà mình cảm thấy ấn tượng. Sau khi hai bên đồng ý, sẽ có phòng trò chuyện riêng, nếu xác định hẹn hò, phía quán cà phê coi như xong nhiệm vụ, tiếp theo là mối quan hệ cá nhân của khách. Còn nếu mối liên kết không thành, khách nam có thể tiếp tục đăng ký gói mới cho hành trình ghép đôi của mình.

O6a.jpg
Bạn trẻ tìm cho mình những giá trị thiết thực từ công việc, cuộc sống trong hành trình trưởng thành. Ảnh: TOONG

Hai lần trải nghiệm dịch vụ ghép đôi tại quán, Hà Thị Minh T. (23 tuổi, nhân viên kinh doanh, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Ứng dụng hẹn hò thì dễ cài, nhưng khó để tìm người yêu trên đó, bao nhiêu sự việc lừa đảo qua mạng, nên ai cũng có tâm lý phòng vệ. Hẹn hò ở quán cà phê khá thú vị, gặp người thật, không phải lo chuyện tài khoản ảo, hình ảnh chỉnh sửa quá đà… nhưng để có được người yêu như ý thì chắc phải trải nghiệm ghép đôi thêm nhiều lần nữa, mới hy vọng tìm được một nửa của mình”

Đến "cho thuê người yêu"

Một dịch vụ khác, khá nhạy cảm nhưng vẫn đang được các quán cà phê hẹn hò duy trì là “thuê người yêu”. Quán đứng giữa, kết nối người có nhu cầu thuê và người thuê, nhưng không lấy phí. Giá tiền thuê vì thế do hai bên tự thỏa thuận (thường từ 1-3 triệu đồng/ngày) và quán cũng không có bất kỳ giấy tờ hợp đồng, hay cam kết bảo vệ 2 bên khách hàng nam - nữ.

“Nói là thuê người yêu chứ thực ra cũng chỉ là mở rộng của việc tìm hiểu nhau mà thôi. Đi chơi, nói chuyện với nhau một buổi, hợp thì tính xa hơn, không thì thôi. Có điều là nếu hẹn ở quán thì có nhân viên hỗ trợ, không có gì nguy hiểm, nhưng bước ra bên ngoài thì phải cảnh giác, cẩn thận hơn để tự bảo vệ mình. Tóm lại, các quán cà phê kiểu này giống như bà mai mối vậy, không khen cũng không chê, quan trọng cuối cùng vẫn là ở mình thôi”, Đặng Thị Tường Linh (26 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 4, TPHCM) chia sẻ.

Hành trình trưởng thành, tìm người yêu như một lẽ thường trong cuộc sống, đủ cách kết nối từ trực tiếp đến trực tuyến nhưng vẫn có một lượng lớn người trẻ luôn cảm thấy cô đơn. Vấn đề đôi khi không phải là ứng dụng trên điện thoại hay hẹn hò ghép đôi ở quán cà phê, mà mỗi người trẻ đã thực sự am hiểu, kết nối với chính mình trước khi kết nối với người yêu chưa?

Ở một số quán cà phê hẹn hò còn có thêm hoạt động “kết nối hướng dẫn” dành cho các bạn trẻ có trình độ ngoại ngữ. Đây là loại dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách “du lịch ba lô” vốn không thích các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Các bạn trẻ có thể đăng ký với quán và khi khách nước ngoài có nhu cầu, quán sẽ giới thiệu với mức giá từ 300.000-500.000 đồng/3 giờ tham quan thành phố (toàn bộ số tiền này đều thuộc về người hướng dẫn).

Tuy nhiên, theo chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng Lan (27 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM), người có hơn 3 năm làm dịch vụ này thì mức giá như vậy là quá thấp, vì khách thường đi theo nhóm, ít nhất cũng 2-3 người, vai trò của bạn khi đó sẽ như một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, am hiểu các điểm đến, biết cách xử lý các sự cố có thể gặp phải như tai nạn, dị ứng thực phẩm… “Quán có nói là mình có thể trao đổi và đưa ra giá khác với khách, nhưng rất khó vì khách chọn loại hình này thường có kinh phí eo hẹp. Chưa kể do quán chỉ là trung gian giới thiệu miễn phí nên kết nối xong là hết trách nhiệm, mọi vấn đề sau đó mình sẽ phải tự lo, nên với các bạn trẻ, hoạt động này không đơn giản”, Hoàng Lan chia sẻ thêm.

Tin cùng chuyên mục