Ca tử vong đầu tiên do nhiễm MERS ở Algeria

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 11-6 đưa tin, Bộ Y tế Algeria chính thức xác nhận một người đàn ông 59 tuổi tại nước này đã chết do nhiễm virus MERS. Đây là ca tử vong vì virus MERS đầu tiên tại Algeria.

Người đàn ông tử vong là một trong hai người nhiễm virus MERS tại Algeria. Cả 2 người đều trở về từ thánh địa Hồi giáo ở Saudi Arabia- nơi bùng phát dịch MERS. Ông này đã chết sau 11 ngày điều trị tại bệnh viện.

MERS được gọi là Hội chứng viêm đường hô hấp cấp khu vực Trung Đông. MERS gây các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, viêm phổi và được coi là “họ hàng” của virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) ở châu Á năm 2003 khiến hơn 8.000 người nhiễm bệnh.

MERS được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2012 ở Saudi Arabia. Hiện MERS đã có mặt ở nhiều quốc gia Trung Đông và bắt đầu lây lan sang Hy Lạp, Anh, Pháp, Italia, Malaysia và một số quốc gia khác. Virus MERS đã cướp đi sinh mạng của  287 người tại Saudi Arabia.

 PHƯƠNG NAM

>> Dịch hô hấp cấp Trung Đông (MERS-Cov): Chặn từ cửa khẩu

>> Khuyến cáo về phòng chống MERS-CoV

>> Cảnh báo từ MERS-CoV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.