Ca tử vong đầu tiên do nhiễm MERS ở Algeria

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 11-6 đưa tin, Bộ Y tế Algeria chính thức xác nhận một người đàn ông 59 tuổi tại nước này đã chết do nhiễm virus MERS. Đây là ca tử vong vì virus MERS đầu tiên tại Algeria.

Người đàn ông tử vong là một trong hai người nhiễm virus MERS tại Algeria. Cả 2 người đều trở về từ thánh địa Hồi giáo ở Saudi Arabia- nơi bùng phát dịch MERS. Ông này đã chết sau 11 ngày điều trị tại bệnh viện.

MERS được gọi là Hội chứng viêm đường hô hấp cấp khu vực Trung Đông. MERS gây các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, viêm phổi và được coi là “họ hàng” của virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) ở châu Á năm 2003 khiến hơn 8.000 người nhiễm bệnh.

MERS được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2012 ở Saudi Arabia. Hiện MERS đã có mặt ở nhiều quốc gia Trung Đông và bắt đầu lây lan sang Hy Lạp, Anh, Pháp, Italia, Malaysia và một số quốc gia khác. Virus MERS đã cướp đi sinh mạng của  287 người tại Saudi Arabia.

 PHƯƠNG NAM

>> Dịch hô hấp cấp Trung Đông (MERS-Cov): Chặn từ cửa khẩu

>> Khuyến cáo về phòng chống MERS-CoV

>> Cảnh báo từ MERS-CoV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.