Các cảng lớn ở Thái Bình Dương liên kết phát triển

SGGP
Trước tình trạng ngày càng có nhiều dự án cơ sở hạ tầng do Trung Quốc tài trợ xuất hiện trên các quốc đảo Thái Bình Dương, 5 cảng lớn tại các quần đảo Thái Bình Dương đã gia nhập liên minh với Australia để thúc đẩy phát triển công nghiệp, đầu tư và thương mại.   

Các cảng lớn ở Thái Bình Dương liên kết phát triển

Theo Sydney Morning Herald ngày 22-10, 5 cảng lớn tại các quần đảo Thái Bình Dương, trong đó có Tập đoàn cảng Fiji, Cảng vụ Samoa và Cảng vụ quốc đảo Solomon đã đăng ký làm thành viên liên kết bên ngoài của Tập đoàn công nghiệp đỉnh cao cảng Australia để chính thức hóa quan hệ hàng hải trên toàn khu vực.

Trong khi đó, Công ty Cảng Lyttleton, cảng lớn nhất ở đảo Nam của New Zealand và Cảng Napier ở đảo Bắc đã ký thỏa thuận hợp tác với Cảng Australia để thực hiện “một bước tiến lớn” trong việc kết nối hai vùng này với khu vực chung. Australia cùng với Mỹ, Anh, New Zealand và Nhật Bản đang tích cực mở rộng chính sách ngoại giao khu vực thông qua chương trình “Bước tiến Thái Bình Dương” (Step Up program in the Pacific)

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.