Các địa phương cần “thần tốc” hơn trong tiêm vaccine

SGGP
Ngày 22-2, Bộ Y tế đã có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các địa phương cần “thần tốc” hơn trong tiêm vaccine

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục tiêm vaccine “thần tốc hơn nữa”, đảm bảo bao phủ liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và đủ liều cơ bản cho các đối tượng 12-17 tuổi; chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi ngay khi Bộ Y tế có hướng dẫn…

Đề nghị các địa phương tăng cường truyền thông nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống dịch của người dân, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm 5K; tham gia tiêm vaccine đầy đủ, không vì đã tiêm vaccine mà lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế cho biết, trong ngày, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 55.879 ca nhiễm mới tại 62 tỉnh thành, trong đó có 39.728 ca ở cộng đồng; thêm 10.412 người khỏi bệnh và 77 ca tử vong. Về tiêm vaccine Covid-19, cả nước đã tiêm được gần 192 triệu mũi.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />