Các hộ gia đình tại Đan Mạch giàu nhất EU

SGGP
Dựa trên dữ liệu do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thu thập, Ngân hàng Quốc gia Đan Mạch đã thiết lập bảng xếp hạng các nước giàu nhất và nghèo nhất trong Liên minh châu Âu (EU) theo tài sản của các hộ gia đình.

Theo CNBC, các hộ gia đình Đan Mạch giàu nhất EU với tài sản trung bình mỗi hộ là khoảng 253.000 EUR. Nhưng cũng chính tại Đan Mạch, các hộ gia đình có mức nợ cao nhất.

Sau khi khấu trừ các khoản nợ, mỗi hộ gia đình vẫn sở hữu khối tài sản trung bình lên tới 177.520 EUR, qua đó Đan Mạch đứng đầu bảng xếp hạng giàu có của các nước EU theo tài sản trung bình của các hộ gia đình. 

Trong bảng xếp hạng này, Hà Lan tiếp tục đứng thứ 2, với các hộ gia đình sở hữu 151.975 EUR, ở Thụy Điển là 145.250 EUR, tiếp theo là Luxembourg 125.075 EUR và Bỉ 121.040 EUR. Romania là quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng. Trung bình, một hộ gia đình ở quốc gia Nam Âu này có 10.760 EUR tài sản và sau khi khấu trừ nợ, con số này giảm xuống còn 8.070 EUR. 

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.