Các trường học nhận chăm sóc trên 13.000 di tích lịch sử

(SGGP).- Ngày 18-12, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 39-CT/TƯ của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý nhấn mạnh: Nổi bật trong thời gian qua, ngành giáo dục đã phát động cuộc vận động “2 không” (nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích) nhằm đột phá, thiết lập lại trật tự, kỷ cương trong giáo dục, lấy lại lòng tin của xã hội. Hiệu quả nhìn thấy rõ nhất là các kỳ thi tốt nghiệp đã được tổ chức ngày càng nghiêm túc, có chất lượng.

Hiện nay, cả nước đã có 40.637 trường học tham gia phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực. Nhờ đó, cảnh quan sư phạm trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn hơn. Học sinh cả nước cũng đã trồng gần 2,3 triệu cây xanh các loại; nhận chăm sóc trên 13.000 di tích lịch sử...

N.HÀ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.