Cách ly 268 người Việt tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona

SGGPO

Trong thời gian lưu trú, du lịch gần 10 ngày tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, 2 vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona (nCoV) có tiếp xúc với 268 người Việt Nam. 

Chiều 5-2, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, hiện ngành y tế tỉnh đang theo dõi sát sao và cách ly 268 người có tiếp xúc với 2 vợ chồng người Trung Quốc nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) có thời gian lưu trú khá lâu tại 2 khách sạn trên địa bàn Nha Trang.

Cách ly 268 người Việt tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona ảnh 1 Ngành y tế cung cấp thông tin cho báo chí

Theo ông Minh, sau khi nhận được văn bản cảnh báo của Cục Hàng không Việt Nam, ngành y tế tỉnh này từ chiều 4-2 đã triển khai hàng loạt biện pháp khoanh vùng, tầm soát dịch nCoV sau khi 2 du khách Trung Quốc dương tính với chủng virus mới này.

Theo đó, ngành y tế Khánh Hòa đã cử đoàn làm việc với 2 khách sạn ở Nha Trang, rà soát những nhân viên tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc này, Đồng thời, ngành y tế Khánh Hòa yêu cầu những người này cách ly tại nhà, nếu có các dấu hiệu như ho, sốt, khó thở thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và tư vấn.

Cách ly 268 người Việt tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona ảnh 2 Phố Tây - Nha Trang vắng khách vì dịch bệnh

Theo văn bản 104/TCHK-VP của Tổng cục Hàng không Việt Nam gửi tỉnh Khánh Hòa, 2 vợ chồng du khách từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đến Nha Trang ngày 23-1-2020, bay về Trịnh Châu ngày 28-1.

Khi đáp xuống Trịnh Châu, 2 du khách này bị nghi nhiễm nCoV nên được theo dõi.

Đến ngày 31-1, kết quả xét nghiệm cho thấy 2 du khách này đã nhiễm nCoV. Trước khi phát hiện, 2 vợ chồng du khách lưu trú tại 2 khách sạn ở Nha Trang. Cụ thể, ngày 23 đến 26-1, tại khách sạn Nha Trang Horizon (đường Dương Hiến Quyền); ngày 26 đến 28-1, tại khách sạn Vinpearl Discovery, TP Nha Trang.

Các nhân viên từng tiếp xúc 2 vợ chồng du khách Trung Quốc này gồm lễ tân, nhân viên, hướng dẫn viên, lái xe, phiên dịch, phiên dịch tại bệnh viện. Hiện có 268 trường hợp tiếp xúc gần được cách ly, theo dõi tại nhà, có cán bộ y tế theo dõi, giám sát hằng ngày. Cụ thể, nhân viên khách sạn 121 người, khách lưu trú 124 người, thông dịch viên và bạn cùng phòng, lái xe 2, nhân viên y tế 18 người.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phun thuốc tiêu độc khử trùng các cơ sở giết mổ, trại chăn nuôi... phòng chống bệnh cúm gia cầm

Việt Nam đang có 16 ổ dịch cúm H5N6 và H5N1

Ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc phòng chống dịch cúm gia cầm tại doanh nghiệp đang có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco (xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). 

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.