Cách ly 268 người Việt tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona

SGGPO

Trong thời gian lưu trú, du lịch gần 10 ngày tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, 2 vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona (nCoV) có tiếp xúc với 268 người Việt Nam. 

Chiều 5-2, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, hiện ngành y tế tỉnh đang theo dõi sát sao và cách ly 268 người có tiếp xúc với 2 vợ chồng người Trung Quốc nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) có thời gian lưu trú khá lâu tại 2 khách sạn trên địa bàn Nha Trang.

Cách ly 268 người Việt tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona ảnh 1 Ngành y tế cung cấp thông tin cho báo chí

Theo ông Minh, sau khi nhận được văn bản cảnh báo của Cục Hàng không Việt Nam, ngành y tế tỉnh này từ chiều 4-2 đã triển khai hàng loạt biện pháp khoanh vùng, tầm soát dịch nCoV sau khi 2 du khách Trung Quốc dương tính với chủng virus mới này.

Theo đó, ngành y tế Khánh Hòa đã cử đoàn làm việc với 2 khách sạn ở Nha Trang, rà soát những nhân viên tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc này, Đồng thời, ngành y tế Khánh Hòa yêu cầu những người này cách ly tại nhà, nếu có các dấu hiệu như ho, sốt, khó thở thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và tư vấn.

Cách ly 268 người Việt tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona ảnh 2 Phố Tây - Nha Trang vắng khách vì dịch bệnh

Theo văn bản 104/TCHK-VP của Tổng cục Hàng không Việt Nam gửi tỉnh Khánh Hòa, 2 vợ chồng du khách từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đến Nha Trang ngày 23-1-2020, bay về Trịnh Châu ngày 28-1.

Khi đáp xuống Trịnh Châu, 2 du khách này bị nghi nhiễm nCoV nên được theo dõi.

Đến ngày 31-1, kết quả xét nghiệm cho thấy 2 du khách này đã nhiễm nCoV. Trước khi phát hiện, 2 vợ chồng du khách lưu trú tại 2 khách sạn ở Nha Trang. Cụ thể, ngày 23 đến 26-1, tại khách sạn Nha Trang Horizon (đường Dương Hiến Quyền); ngày 26 đến 28-1, tại khách sạn Vinpearl Discovery, TP Nha Trang.

Các nhân viên từng tiếp xúc 2 vợ chồng du khách Trung Quốc này gồm lễ tân, nhân viên, hướng dẫn viên, lái xe, phiên dịch, phiên dịch tại bệnh viện. Hiện có 268 trường hợp tiếp xúc gần được cách ly, theo dõi tại nhà, có cán bộ y tế theo dõi, giám sát hằng ngày. Cụ thể, nhân viên khách sạn 121 người, khách lưu trú 124 người, thông dịch viên và bạn cùng phòng, lái xe 2, nhân viên y tế 18 người.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).