Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

SGGP
Đồng chí Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng

Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng

Chiều 18-9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TPHCM có thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) và đảng viên liên quan. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBKT Thành ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TPHCM đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với tập thể Đảng ủy TDTU, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Hiệu trưởng TDTU, bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Các trường hợp khác, gồm các đồng chí: Võ Hoàng Duy, Phó Bí thư Đảng ủy; Phạm Thị Minh Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Nguyễn Văn Bắc, Đảng ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy trường giai đoạn 2015-2018; Nguyễn Minh Quang, Đảng ủy viên, cùng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Riêng Đảng ủy viên Trần Thị Nguyệt Sương bị phê bình nghiêm khắc. 

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM phê bình nghiêm khắc đối với các đảng viên còn lại của Đảng ủy TDTU; đồng thời yêu cầu các đảng viên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm đã được UBKT Thành ủy TPHCM chỉ rõ. 

Theo thông báo của UBKT Thành ủy TPHCM, Đảng ủy TDTU đã không thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo Quy định 97-QĐ/TW, ngày 22-3-2004 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp và quy chế làm việc của Đảng ủy TDTU nhiệm kỳ 2015-2020. Đơn vị cũng buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là những vấn đề quan trọng có ảnh hưởng lớn đến định hướng phát triển, hoạt động của TDTU và công tác cán bộ. Đồng thời Đảng ủy TDTU buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để lãnh đạo trường vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; để một số đảng viên, cán bộ chủ chốt của trường có những phát biểu không đúng, thiếu chuẩn mực, phản đối, làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Đối với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên của Đảng ủy TDTU, đồng chí Lê Vinh Danh với vai trò là Bí thư Đảng ủy, phụ trách công tác tổ chức cán bộ, là người chịu trách nhiệm cao nhất và trực tiếp. Ngoài ra, với vai trò Hiệu trưởng TDTU, đồng chí Lê Vinh Danh có nhiều thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, việc chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng và quy định pháp luật. Công tác tổ chức, cán bộ, quản lý tài chính, mua sắm và quản lý tài sản của trường… có một số nội dung thực hiện chưa đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: