Cấm dừng đỗ xe trên đường Tuệ Tĩnh và đường Tôn Thất Hiệp

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, đã thống nhất phương án cấm dừng đỗ xe trên đường Tôn Thất Hiệp (quận 11). Theo đó, đường Tôn Thất Hiệp (đoạn từ đường Lê Đại Hành đến đường 3 Tháng 2): cấm dừng đỗ xe vào các giờ cao điểm (sáng từ 6 giờ đến 8 giờ, chiều từ 16 giờ đến 18 giờ) theo cả hai hướng lưu thông. Sở Giao thông Vận tải TPHCM cũng đề nghị UBND quận 11 chỉ đạo các đơn vị chức năng của quận tiến hành kiểm tra, xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông trên đường Tuệ Tĩnh, đoạn từ đường Công chúa Ngọc Hân đến đường Tôn Thất Hiệp.

SƠN LAM

Vẫn còn tình trạng đào đường cẩu thả

Hiện vẫn còn một số tồn tại trong quá trình thi công công trình hạ tầng kỹ thuật làm tăng nguy cơ gây mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, đặc biệt trong mùa mưa bão như: rào chắn sơ sài, thiếu chân đế, không gắn đèn báo hiệu vào ban đêm, không bố trí người điều tiết giao thông; tái lập mặt đường không đảm bảo chất lượng, không rào chắn các hầm ga chưa gắn nắp đậy; vật tư, xe máy tập kết dưới lòng đường trong phạm vi thi công, cũng như thái độ bất hợp tác, chây ì của nhiều nhà thầu trong việc chấp hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng trên, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật phải thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, gia cố, lắp dựng rào chắn, biển báo giao thông theo đúng quy định; dặm vá các vị trí mặt đường bong tróc nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra; có biện pháp chế tài để yêu cầu các đơn vị thi công chấp hành đúng các quyết định xử phạt.

LAM SƠN

Cấm ô tô rẽ trái từ đường 3 Tháng 2 vào đường Nguyễn Ngọc Lộc

Sở Giao thông Vận tải TPHCM thông báo: cấm ô tô rẽ trái từ đường 3 Tháng 2 vào đường Nguyễn Ngọc Lộc (quận 10) vào giờ cao điểm (từ 6 giờ - 9 giờ và từ 16 giờ - 19 giờ).

Ngoài ra Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, đã yêu cầu Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phải phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra sở khi thực hiện việc lắp đặt biển báo, đảm bảo việc thông tin đến được với người dân cũng như các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm trên tuyến đường 3 Tháng 2 (quận 10). Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 chủ trì phối hợp với UBND quận 10 và các đơn vị chức năng có liên quan làm việc với Trường Trung học quốc tế Việt Úc để kiểm tra phương án bố trí lực lượng điều tiết giao thông, bãi đỗ xe, lối ra vào nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường vào các giờ cao điểm.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Sự kiện & Bình luận