Iraq

Căn cứ quân sự Mỹ ở Ramadi bị tấn công

Theo TTXVN, ngày 1-12, các tay súng Iraq đã tấn công vào các căn cứ của Mỹ, các văn phòng chính phủ ở thành phố Ramadi ở miền Trung Iraq.

Một khu vực của thành phố Ramadi trong sự kiểm soát của các lực lượng nổi dậy Iraq.

Người dân địa phương cho biết, các tay súng đã nã đạn pháo, rocket vào các tòa nhà và chiếm giữ nhiều nơi trong thành phố.

Cuộc tấn công xảy ra trong lúc các nhà lãnh đạo địa phương và các quan chức Mỹ đang có cuộc họp tại Văn phòng tỉnh trưởng ở tỉnh Anbar.

Theo nhiều nguồn tin, hàng trăm tay súng đeo mặt nạ được trang bị vũ khí hạng nặng đang kiểm soát các tuyến phố chính của thành phố và đã thành lập các trạm kiểm soát. Các tay súng đã rải truyền đơn tuyên bố họ thuộc nhóm al-Qaeda ở Iraq do Abu Musab al-Zaqawi chỉ huy, hiện đang kiểm soát thành phố.

Trong các tờ truyền đơn của các tay súng có đoạn như, họ sẽ đưa người Mỹ trở về quê hương bằng vũ lực. Iraq sẽ là nghĩa địa cho người Mỹ và đồng minh.

Hiện chưa có số liệu về thương vong trong các trận tấn công của quân nổi dậy.

Vụ tấn công diễn ra trong lúc có khoảng 2.000 lính Mỹ và 500 lính Iraq mở chiến dịch truy quét quân nổi dậy ở Hit, phía đông sông Euphrate, cách thành phố Ramadi không xa.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.