Cần những chuyến xe an toàn

Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam là một trong những công ty đi đầu trong việc tổ chức đưa, rước công nhân. Kể từ khi đi vào hoạt động, đoàn xe đưa rước đã góp phần làm giảm ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A, đồng thời giúp công nhân tiết kiệm được chi phí đi lại.

Thế nhưng, đang tồn tại một thực trạng đáng lo ngại: trên mỗi chuyến xe 52 chỗ ngồi lại nhồi nhét hơn trăm công nhân thì liệu có thoải mái, an toàn?

Có mặt tại cổng công ty lúc tan ca chiều, theo quan sát của tôi, có trên 20 xe đưa, rước công nhân về các huyện Bình Chánh (TPHCM), Đức Hòa, Hậu Nghĩa, Đức Huệ (Long An). Hình ảnh công nhân đứng, ngồi chen chúc, không còn một khoảng trống nào trên xe thấy mà… phát sợ.

Cá biệt có nhiều chuyến xe, công nhân đứng ngay cửa lên xuống đến nỗi cửa không thể đóng lại được (ảnh). Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì tai nạn xảy ra là điều không tránh khỏi. Thiết nghĩ, công ty nên tăng thêm xe nhằm đảm bảo an toàn, thoải mái cho công nhân.

H.P.

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.