Cần Thơ: Nhiều nơi “đẻ” thêm thủ tục hành chính làm phiền dân

(12G).- Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại quận Cái Răng và huyện Phong Điền, Đoàn kiểm tra Sở Nội vụ TP Cần Thơ phát hiện tình trạng tự đặt thêm thủ tục, giấy tờ ngoài quy định khi giải quyết yêu cầu thủ tục hành chính cho dân.

Tại quận Cái Răng, khi giải quyết hộ khẩu, ngành công an vẫn còn yêu cầu người dân phải nộp “giấy cho đất”, còn huyện Phong Điền yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh việc xây cất nhà trên đất là hợp pháp (giấy cho đất, giấy đỏ...). Theo hồ sơ biểu mẫu về lĩnh vực hộ khẩu được Công an TP Cần Thơ công khai thì các thủ tục này đã được bãi bỏ. Đoàn kiểm tra Sở Nội vụ TP Cần Thơ yêu cầu các địa phương nhanh chóng bãi bỏ các quy định này để tạo thuận lợi cho người dân.

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: