Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

SGGP
Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Các loại bánh kẹo, mứt, ô mai, hạt dưa, hạt điều… là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, đây cũng là thời điểm các loại sản phẩm 3 không (không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng) len lỏi, trà trộn vào thị trường đến tay người tiêu dùng. Thậm chí, một số tiểu thương còn mang đi tiêu thụ ở các vùng nông thôn.

Một số mặt hàng “nhà làm” hay “từ quê gửi lên” cũng tràn ngập trên mạng. Trong khi, chất lượng các sản phẩm này đang bị thả nổi, không có sự kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng. Với mức giá rẻ, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân có thu nhập thấp. Tại các chợ truyền thống, không ít loại bánh mứt, kẹo không tem nhãn, không xuất xứ, đóng trong các bọc ni lông lớn, trong khay nhựa để tiện bán cho khách hàng. 

Để đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình dịp Tết Nguyên đán sắp tới, người tiêu dùng khi mua hàng cần thận trọng, nên chọn các sản phẩm có tem nhãn, hạn sử dụng, xuất xứ cụ thể. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.