Cảng hàng không Tân Sơn Nhất: Dự kiến lượng hành khách dịp tết tăng 15%

(SGGP).- Ngày 25-12, Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan về cải tiến chất lượng phục vụ hành khách, đặc biệt trong các dịp tết sắp tới.

Tại cuộc họp, các đơn vị liên quan đều cho biết đã có nhiều cải tiến và kế hoạch phục vụ hành khách như tăng cường áp dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian làm thủ tục cho hành khách; lắp đặt thêm ghế ngồi, thêm bình nước uống miễn phí; bổ sung các bảng chỉ dẫn, thêm xe đẩy hành lý…

Tuy nhiên, vấn đề lo lắng nhất trong cuộc họp vẫn là giao thông trong khu vực sân bay và giao thông kết nối đến sân bay. Hiện nay, vào các giờ cao điểm, trên các tuyến đường, đặc biệt là đường Trường Sơn đã xảy ra tình trạng ùn tắc. Sở GTVT TPHCM đã cho phân luồng giao thông nhưng tình hình chưa cải thiện nhiều. Sở GTVT TPHCM đã có kế hoạch xây cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm - Nguyễn Oanh và nút giao thông trước sân bay. Tuy nhiên, dự án đang trong giai đoạn xin chủ trương và chuẩn bị thực hiện. Về xử lý xe dừng, đậu quá 3 phút trong khu vực sân bay, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật yêu cầu vận dụng ngay các quy định hiện có để xử lý ngay trường hợp này.

Ngoài ra, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cũng yêu cầu các ngành liên quan tăng cường công tác an ninh, thực hiện soi chiếu kiểm tra hành lý nghiêm đối với các khách đoàn VIP “có thể trừ người lãnh đạo, còn các nhân viên đi cùng phải được kiểm tra kỹ nhằm đảm bảo an ninh tốt nhất cho ngành hàng không”.

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: