Cảnh báo ô nhiễm tại Anh

SGGP
Báo cáo vừa được Liên hiệp quốc (LHQ) công bố cho thấy, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Anh đang rất nghiêm trọng.

Cảnh báo ô nhiễm tại Anh

Theo báo cáo, thị trường Anh có thể trở thành “thiên đường” của các ngành kinh doanh bẩn và các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt sau khi Anh rời khỏi EU. 

Hơn 40.000 ca tử vong mỗi năm tại quốc gia này được cho là có liên quan tới tình trạng ô nhiễm không khí, trong khi Chính phủ Anh chưa đưa ra được phương án giải quyết. 

Báo cáo cũng cho rằng, Chính phủ Anh chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đảm bảo chất lượng không khí cũng như bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của công dân.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bể bơi tại TP North Tyneside, Anh được lắp hệ thống sưởi thân thiện với môi trường

Hệ thống sưởi thân thiện với môi trường

Hội đồng thành phố North Tyneside, Anh đang lắp đặt hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường tại các trung tâm giải trí, thể thao để cắt giảm 39,7% lượng khí thải CO2 của các tòa nhà công trong thành phố.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.