Cảnh sát Indonesia tiêu diệt năm tên khủng bố

Nguồn tin địa phương cho biết lực lượng cảnh sát chống khủng bố Indonesia ngày 12-5 đã tiêu diệt năm tên khủng bố trong các cuộc phục kích tại hai địa điểm khác nhau.

Theo kênh truyền hình Metro TV, đã xảy ra đụng độ khi lực lượng cảnh sát chống khủng bố tiến hành hai vụ phục kích tại Cikampek, Tây Jakarta và Cawang thuộc Đông Jakarta vào trưa 12-5. Cảnh sát sau đó thu được tại hiện trường hai khẩu súng ngắn và hàng nghìn viên đạn. Báo cáo của cảnh sát cho biết năm kẻ bị tiêu diệt đều là thành phần khủng bố.

Người phát ngôn lực lượng Cảnh sát Quốc gia Indonesia, tướng Edward Aritonang, cho biết một vài tên trong số năm đối tượng bị tiêu diệt kể trên đã bị chính quyền Malaysia giam giữ từ năm 2003 - 2005 do vi phạm luật an ninh nội địa của nước này.

Thời gian gần đây, lực lượng cảnh sát Indonesia đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét sau khi phát hiện một cơ sở huấn luyện của lực lượng khủng bố tại khu vực hẻo lánh thuộc tỉnh Aceh vào tháng 2-2010.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.