Cảnh sát Israel dùng xe ủi đuổi người Palestine

Sáng sớm 13-1, hàng trăm cảnh sát Israel đã tiến vào từ mọi hướng, bao vây và bắt giữ tất cả những người Palestine đang ở trong các lều trại thuộc khu Bờ Tây, nhằm phản đối Israel xây khu định cư. Những người biểu tình đã kháng cự trước yêu cầu di dời của Israel cho đến khi cảnh sát điều động xe ủi đất hỗ trợ tiến vào khu vực này lúc 2 giờ 30 (giờ địa phương). 

Trước đó, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chỉ thị lực lượng an ninh ngay lập tức giải tán người Palestine ra khỏi khu vực E1 gần Jerusalem nói trên, nơi khoảng 200 nhà hoạt động Palestine dựng trại mang tên “Cổng Mặt trời” để giữ đất. Kế hoạch xây dựng hàng ngàn căn nhà định cư của Israel đã khiến cộng đồng quốc tế phản đối dữ dội. LHQ, Mỹ và EU đều cho rằng, nó sẽ làm phức tạp mọi nỗ lực kiến tạo hòa bình với người Palestine.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.