Cảnh sát Italia bắt 9 nghi can buôn vũ khí sang Iran

Cảnh sát Italia ngày 3-3 cho biết 9 người, một số trong đó được cho là thuộc các cơ quan tình báo Iran, đã bị bắt giữ vì nghi ngờ buôn lậu vũ khí sang Iran.

Một tuyên bố cho biết, trong số những người Italia và Iran nói trên đã bị bắt giữ có "một số được cho là thuộc các cơ quan tình báo Iran". Thông tin thêm về chiến dịch triệt phá mang mật danh "bắn tỉa" này sẽ được công bố tại một cuộc họp báo cuối ngày 3-3, do công tố viên phụ trách chống khủng bố Armando Spataro chủ trì.

Iran là đối tượng của một lệnh cấm vận vũ khí quốc tế và Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã nhiều lần nói rằng phải thắt chặt hơn nữa các lệnh trừng phạt thương mại đối với Iran.

TTX

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây