Pháp

Cạnh tranh gay gắt trên thị trường viễn thông

Kết quả điều tra vừa được công bố của Trung tâm nghiên cứu và quan sát điều kiện sống của Pháp (Credoc) cho hay trong vòng hai năm qua, số người Pháp dùng điện thoại di động như một phương tiện liên lạc duy nhất, đã tăng 33%.

Với mức thuê bao điện thoại di động thấp hơn so với điện thoại cố định, hiện tượng gia tăng số người sử dụng điện thoại di động ở Pháp trực tiếp liên quan đến các đối tượng là thanh niên và người có thu nhập trung bình. Trong khi đó, kể từ đầu năm 2000, số người thuê bao điện thoại cố định ở Pháp đã không ngừng giảm.

Đến nay ngành viễn thông Pháp đã mất 2,5 triệu thuê bao cố định, giảm tỉ lệ người sử dụng từ 90% (năm 2000) xuống còn 82% (năm 2005). Nhìn tổng thể, 54% dân số Pháp từ 18 tuổi trở lên sử dụng cả thuê bao cố định và di động. Các chuyên gia tập đoàn viễn thông Pháp France Télécom cho rằng cuộc cạnh tranh trên thị trường viễn thông ngày càng trở nên gay gắt, với lợi thế phát triển của thị trường điện thoại di động, trong khi thị phần dành cho điện thoại cố định liên tục giảm.

Cũng theo kết quả điều tra của Credoc, hiện nay 53% người Pháp trên 18 tuổi đã có một máy vi tính trong gia đình, so với tỉ lệ 36% (năm 2001), 39% người sử dụng có kết nối Internet và 30% sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao. Các số liệu thống kê cho hay trong vòng một năm qua, 11 triệu người Pháp đã sử dụng Internet để khai báo, liên hệ về các thủ tục hành chính, thuế khóa; 10,5 triệu người tham gia các hoạt động mua bán, giao dịch điện tử; 8 triệu người dùng Internet như một công cụ để tự học tập, nâng cao trình độ, kiến thức về công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.