Cao Bằng: Mìn nổ, một công nhân chết tại chỗ

(SGGPO).- Khoảng 16h chiều ngày 8-2 tại khu mỏ Nà Lũng (trực thuộc Công ty cổ phần khoáng sản luyện kim Cao Bằng) nằm trên địa bàn xã Duyệt Trung, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động do mìn nổ, làm một công nhân bị chết tại chỗ.

Theo những công nhân tại đây cho biết, vào khoảng thời gian trên khi công nhân của đội khoan, nổ mìn đang làm nhiệm vụ phá đá để khai thác quặng thì có một sự cố xảy ra. Sau khi cho kíp mìn vào hốc đá và không thấy mìn nổ nên một công nhân đã lên kiểm tra thì bất ngờ quả mìn phát nổ khiến người công nhân này bị thiệt mạng.

Nạn nhân được xác định là anh Ngân Bá Bình, sinh năm 1975, đốc công phụ trách đội khoan, nổ mìn của Công ty cổ phần khoáng sản luyện kim Cao Bằng.

Ngay sau khi vụ tai nạn lao động xảy ra, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần khoáng sản Cao Bằng cùng với cơ quan chức nặng có mặt ngay tại hiên trường để kiểm tra, khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Trung Kiên – Hoàng Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.