Cha chết, mẹ mất tích, con trẻ mồ côi

Khoảng 22 giờ ngày 28-12-2015, anh Huỳnh Ngọc Châu (34 tuổi, ở khu dân cư số 5, tổ 4, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) cùng vợ Trần Thị Huyền đi đánh cá quanh các con suối ở Trà Bồng. Theo thường lệ thì sáng sớm hôm sau anh chị sẽ về. Thế nhưng, hết ngày 29-12 vẫn chẳng thấy bóng dáng anh chị, gia đình và hàng xóm lo lắng đi tìm. Khi đến khu vực cầu Trà Bói (xã Trà Giang) mọi người phát hiện xe của hai vợ chồng, đến chiều cùng ngày thì tìm thấy anh Châu đã chết nằm mắc vào tảng đá giữa dòng suối Trà Bói. Mọi người tiếp tục tìm kiếm chị Trần Thị Huyền, nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy…

Hai con trai của anh chị (ảnh) là Huỳnh Văn Khanh (13 tuổi, học lớp 7C Trường THCS thị trấn Trà Xuân) và con trai nhỏ Huỳnh Văn Luân (2 tuổi). Khanh cho biết, cha cháu mồ côi từ nhỏ nên hai anh em không biết phía nội, chỉ có ông bà ngoại với các cậu, dì. Bà ngoại Võ Thị Hoàng (70 tuổi, cũng ở tại địa phương) buồn rầu than thở: “Tôi bị bệnh tim và xẹp cột sống, đau ốm nằm viện thường xuyên.

Ông ngoại hai đứa thì bị ung thư não nằm một chỗ. Con cái đứa nào cũng nghèo. Giờ không biết lấy gì mà lo cho hai cháu ngoại mồ côi”. Mấy đêm nay, hai đứa trẻ khóc đến lịm người. Cháu nhỏ 2 tuổi bị bệnh gì chưa rõ nguyên nhân (lồng ngực vồng lên, khó thở), sốt li bì. Anh trai 13 tuổi thì lo sợ “cha mẹ không còn lấy đâu ra gạo để ăn, không có ai trông em để đi học, rồi em bệnh ai đưa em đi bác sĩ”. Cháu Khanh ước ao: “Con mong có chiếc xe đạp để tự đi học vì ba con mất rồi, không có người đưa đến lớp. Mong có gạo ăn nữa. Nhưng cái ước ao lớn nhất của con là đưa em đi khám bệnh, xem em bị bệnh gì, chữa cho bớt. Con sợ em bệnh, em bỏ con đi theo ba mẹ...”. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263 (hoặc tại Trung tâm Truyền thông - Quảng cáo Báo SGGP, 450 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

THANH NHỊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Nguyễn Văn Công bị liệt nửa người, phải sống đời thực vật

Chồng sống thực vật, vợ con lao đao

Ngay trước Tết Nguyên đán, trong lúc đi ghe đánh bắt ven bờ biển, anh Nguyễn Văn Công (50 tuổi, ngụ ấp Thới Lợi 1, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đột nhiên bị xuất huyết não. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện