Chăm lo nhiều hơn nữa tới các cháu thiếu nhi

(SGGP).- Tối 13-6, lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc năm 2015 đã được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của các em trong học tập, rèn luyện để trở thành Cháu ngoan Bác Hồ, đồng thời gửi tình cảm thân thương yêu quý nhất tới thiếu nhi cả nước. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước việc Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh có nhiều phong trào tốt và rất có ý nghĩa, thu hút được đông đảo thiếu nhi cả nước tham gia như: Giúp bạn tới trường, 1.000 việc tốt, hoa điểm tốt... Chủ tịch nước cũng biểu dương những hành động, việc làm đẹp của các cháu như: dũng cảm cứu bạn, nhặt được của rơi trả người bị mất; nhiều thành tích cao trong lĩnh vực học tập, thể thao, văn hóa, văn nghệ. “Các cháu thực sự là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa tươi tốt thi đua học tập rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy...” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao vòng nguyệt quế tuyên dương 63 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu 2015.

Dịp này, Chủ tịch nước cũng chỉ rõ, thiếu niên nhi đồng là những chủ nhân tương lai của đất nước, vì vậy các cháu cần phải nỗ lực rèn luyện bản thân, học tập thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy để thiếu nhi cả nước có nhiều hơn nữa các cháu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các bộ ngành chức năng, gia đình và các bậc phụ huynh dành sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa tới các cháu, tạo môi trường thật tốt để các cháu học tập rèn luyện, thi đua học tập. Xây dựng các phong trào vững mạnh nhằm đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực, tệ nạn ảnh hưởng tới trẻ em.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao vòng nguyệt quế và biểu trưng tuyên dương các Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu toàn quốc. Ảnh: LÃ ANH

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII hội tụ của 400 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc và tổng phụ trách giỏi, đại diện cho 15 triệu đội viên, thiếu niên nhi đồng và 30.000 tổng phụ trách trong cả nước. Trong đó, nhiều đại biểu đạt những thành tích xuất sắc trong học tập, giành được giải thưởng cao trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao các cấp. Nhiều tấm gương điển hình được tuyên dương tại đại hội bởi sự nỗ lực lớn, vượt lên hoàn cảnh khó khăn, giành được những thành tích đáng nể. Như em Nguyễn Hương Linh (Tuyên Quang), học sinh lớp 9, có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ vắng nhà vừa phải tự chăm sóc bản thân, chăm sóc bà ốm nhưng vẫn là một liên đội trưởng giỏi; nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện, nhận được nhiều giải thưởng các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic cấp quốc gia... 

Tại buổi lễ, 6 đại biểu thiếu nhi và cán bộ phụ trách có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2010 - 2015 cũng vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 63 đại biểu xuất sắc nhất được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

BÍCH QUYÊN - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn