Chấn chỉnh tình trạng câu cá ở bờ kè

SGGP
Hàng ngày, đi dọc tuyến bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TPHCM), chúng tôi chứng kiến có rất nhiều người câu cá. 

Nhiều người câu cá dọc tuyến bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Nhiều người câu cá dọc tuyến bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Đáng lo là khi người câu buông cần, quăng câu rất dễ gây mất an toàn cho người đi đường.

Trước đây, do kênh Nhiêu Lộc vẫn còn ô nhiễm, chính quyền thành phố đã tổ chức thả hàng ngàn con cá các loại, như: cá chép, rô phi, cá trê phi… với mục đích cải tạo môi trường, tạo cảnh quan đô thị, đồng thời đặt bảng cấm câu cá dưới mọi hình thức dọc theo tuyến kênh. Chính quyền quận 1 đã có thời gian xử lý rất mạnh tay tình trạng câu cá dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nhưng sau đó đi vào… trầm lắng.

Dọc bờ kè Nhiêu Lộc - Thị Nghè là công viên, có lối đi rộng rãi, thoáng đãng. Sáng sớm và chiều tối thu hút hàng ngàn lượt người dân thành phố đến tập thể dục, thư giãn. Tuy nhiên, họ đã gặp không ít trở ngại với các “cần thủ”.

Ông Nguyễn Đình Chung, 62 tuổi, nhà ở đường Trần Quang Long, phường 19, quận Bình Thạnh cho biết: “Chúng tôi phấn khởi với việc tập thể dục ở bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, bởi không gian thoáng mát, môi trường trong sạch, yên tĩnh. Tuy nhiên, không ít lần chúng tôi đã gặp rắc rối với mấy người câu cá. Nhiều người không để ý đã quăng dây dính vào cành cây. Lẽ ra phải tháo dây thì họ lại dùng kéo cắt dây, để lại lòng thòng cả lưỡi câu, rất dễ quàng vào đầu, cổ người đi bộ. Câu trúng rác, họ sẵn sàng cắt dây. Lưỡi câu quăng tùm lum trên bãi cỏ, lối đi. Đã có người đạp trúng lưỡi câu bị thương”.

Nếu các “cần thủ” chọn câu cá để giải trí thì mời đến các dòng sông hay hồ câu tư nhân ở TP Thủ Đức, khu Thanh Đa, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… vùng ven thành phố. Còn chính quyền địa phương cần tuần tra, xử lý hành vi đã cấm nhưng vẫn câu cá trên kênh.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách cần thận trọng khi đặt tour, tuyến (Trong ảnh: Trẻ em vui chơi tại biển Vũng Tàu trong dịp hè). Ảnh: NÔNG NGÂN

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mùa du lịch

Những ngày gần đây, sự việc một đoàn hơn 100 khách ra sân bay nhưng không có vé lên máy bay đã gây xôn xao giới du lịch. Câu chuyện “tưởng chừng như đùa” ấy không còn bất ngờ mỗi khi đến mùa cao điểm du lịch. 

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />