Phản hồi

“Chân dài” thôi cản lối bộ hành

Báo SGGP số ra ngày 14-8 và 18-8-2010 có đăng tin, ảnh “Chân dài cản lối bộ hành”, phản ánh cửa hàng thời trang Băng Châu (số 1E Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp) trưng bày nhiều ma-na-canh dàn hàng ngang trên vỉa hè cản lối người đi bộ và còn một số hộ trên đường Quang Trung cố ý chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Phạm Thị Thanh, Chủ tịch UBND phường 10, quận Gò Vấp phản hồi như sau: Thực hiện Nghị định 34/2010 NĐ-CP của Chính phủ và chủ trương của quận thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phường đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động, phát hành tài liệu đến từng hộ kinh doanh trên tuyến đường Quang Trung, Thống Nhất để các hộ tự giác chấp hành. Lực lượng kiểm tra đã xử lý thu giữ phương tiện kinh doanh đối với những hộ vi phạm, buộc cam kết không tái phạm.

Với cửa hàng thời trang Băng Châu mà báo đã nêu, BCĐ An toàn giao thông của phường đã cảnh cáo, buộc ký cam kết không tái phạm.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.